10 ngôi chùa hàng đầu ở Thái Lan bạn không thể bỏ qua (phần 3)

Wat Suthat

Tọa lạc trong Thành phố Cổ là Wat Suthat – ngôi chùa nổi tiếng với chiếc Xích đu khổng lồ màu đỏ, tháp ngay bên ngoài lối vào. Giant Swing đã được thay thế vào năm 2004, nhưng việc xây dựng đã bắt đầu từ năm 1784. Ngôi đền có một số kiến ​​trúc gây ấn tượng mạnh trong toàn bộ khuôn viên của nó cũng như rất nhiều bức tranh treo tường.

Wat Arun

Nhìn ra Mae Nam Chao Phraya là Wat Arun, hay còn gọi là Đền Bình minh. Tượng Phật nằm mà ngày nay gọi là nhà Wat Pho đã từng được đặt ở đây nhưng sau đó đã được chuyển đến vị trí hiện tại.

Ngôi đền này được tạo thành từ năm tòa tháp, một trong số đó du khách được phép leo lên một số lối lên để có thể nhìn rõ hơn khu vực xung quanh. Mỗi tháp, hay còn gọi là prang, được trang trí bằng những mảnh sứ sáng màu và gạch men. Vì ngôi chùa này nằm ngay bên bờ sông nên có một số nhà hàng tuyệt vời mà bạn có thể ngồi xuống và thưởng thức bữa ăn trong khi chiêm ngưỡng một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất Thái Lan.

Wat Suthat

Wat Phra Kaew

 Nếu du lịch Thái Lan bạn không thể không ghé thăm Wat Phra Kaew, còn được gọi là Đền Phật Ngọc, vì nó nằm trong cùng khuôn viên với Cung điện Hoàng gia. Việc xây dựng ngôi chùa này bắt đầu vào năm 1785 – khi dời đô đến Bangkok.

Wat Phra Kaew nằm trong danh sách những ngôi đền quan trọng nhất tại Thái Lan. Ở đây, bạn cũng sẽ được chiêm ngưỡng mô hình của Angkor Wat. Vào cửa khu phức hợp là ฿ 400 (khoảng $ 15). Bạn có thể thuê một hướng dẫn viên hoặc một hướng dẫn âm thanh để giải thích tất cả những gì bạn đang thấy trên những khu đất cổ xưa này. Quy định về trang phục khá nghiêm ngặt: không mặc quần đùi, đi xăng đan hoặc ăn mặc hở hang, nếu không bạn có thể bị từ chối hoàn toàn vào sân.