10 ngôi chùa hàng đầu ở Thái Lan bạn không thể bỏ qua (phần 2)

Wat Pho

Wat Pho, hay còn được gọi là Chùa Phật Nằm, là một trong những ngôi chùa cổ nhất và lớn nhất ở Thái Lan.

Wat Pho, hay còn gọi là ‘Chùa của Phật nằm’, là ngôi chùa lớn nhất và lâu đời nhất ở Thành phố Thiên thần. Wat Pho nổi tiếng nhất với tượng Phật nằm trong khu bảo tồn chính của khu phức hợp, có chiều dài 46 m và cao 15 m.

Sau khi chiêm ngưỡng tượng Phật khổng lồ của ngôi chùa này, bạn có thể khám phá toàn bộ khuôn viên của Wat Pho để ngắm nhìn các bảo tháp, tất cả đều cao chót vót và lấp lánh đầy màu sắc. Một trường dạy massage truyền thống của Thái Lan nằm ngày trong khuôn viên của ngôi chùa này, vì vậy du khách có thể thư giãn và xả stress sau một ngày dài khám phá Wat Pho và khu vực xung quanh. Phí vào cửa là ฿ 100 (khoảng $ 3).

Wat Phra That Doi Suthep

Wat Phra That Doi Suthep

Wat Phra That Doi Suthep cực kỳ nổi tiếng và là ngôi chùa bạn không thể bỏ quan khi đến thăm đất nước Thái Lan xinh đẹp. Ngôi chùa này nằm ở phía bắc của Thái Lan, ngay bên ngoài cổng chính của Chiang Mai.

Ngôi đền này thu hút rất nhiều du khách mỗi ngày, vì vậy bạn nên ghé thăm sớm để tránh đám đông. Đường đến ngôi chùa có một chút thử thách, vì trước tiên bạn phải đi trên một con đường ngoằn ngoèo, xoắn ốc, sau đó vượt qua một đoàn cầu thang trước khi đến Wat Phra That Doi Suthep. Phí vào cửa là ฿ 30 (ít hơn $ 1 một chút).

Wat Rong Khun

Wat Rong Khun, hay còn gọi là ‘Đền Trắng,’ cũng là ngôi chùa đáng để ghé thăm khác khi du lịch Thái Lan. Có thể nói, ngôi đền trắng tuyệt đẹp, ngoạn mục này chắc chắn xứng đáng với thời gian bạn bỏ ra.

Ngôi chùa nằm bên ngoài thành phố Chiang Rai ở phía bắc, tương phản hoàn toàn với những tán lá xanh xung quanh với màu trắng chói bên ngoài. Wat Rong Khun nổi bật với lớp thạch cao trắng biểu thị sự tinh khiết của Đức Phật, trong khi tấm kính bao phủ những bức tường này tượng trưng cho trí tuệ của Đức Phật. Ngôi đền vẫn đang trong quá trình xây dựng bổ sung đã bị trì hoãn sau khi một trận động đất xảy ra ở Chiang Rai vào năm 2014, và ngôi đền đang cần được sửa chữa cấu trúc. Khách du lịch có thể cửa chùa miễn phí.