10 ngôi chùa hàng đầu ở Thái Lan (phần 1)

Phật giáo là tôn giáo chính ở Thái Lan, vì vậy không có gì lạ khi Thái Lan nổi tiếng với  ngôi chùa. Trong khi du khách thích ghé thăm những ngôi đền này để chụp ảnh và tham quan một số cảnh quan tuyệt vời, thì những ngôi đền (đền thờ) cổ này đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người Thái theo đạo. Sau đây là mười ngôi chùa hàng đầu bạn phải ghé thăm khi đi du lịch ở Thái Lan.

Wat Pha Sorn Kaew

Cách Bangkok khoảng năm giờ đi xe về phía bắc là Wat Pha Sorn Kaew, hay còn gọi là ‘Ngôi chùa trên vách đá kính cao’. Ngôi đền này thường không nằm trong hành trình du lịch ngắn ngủi của nhiều du khách vị trí ít người biết đến của nó. Tuy nhiên, nếu bạn có thời gian, đây là một trong những ngôi chùa nổi bật nhất ở Thái Lan bạn nên ghé thăm.

Công trình bắt đầu được xây dựng vào năm 2004 nhưng nó chỉ mới được khai trương gần đây và dường như vẫn như mới, với hàng triệu viên gạch khảm nhiều màu sắc trang trí chùa chính và các tòa nhà xung quanh. Ngôi đền nhìn ra khu vực núi xung quanh, tạo nên một khung cảnh thực sự đáng nhớ với du khách. Wat Pha Sorn Kaew còn có 5 bức tượng Phật màu trắng nổi bật ngồi đối lập hoàn toàn với những tòa nhà đầy màu sắc xung quanh.

Wat Phra Sri Sanphet

Một chuyến bạn không thể bỏ qua trong ngày khi đi từ thủ đô Bangkok là Ayutthaya. Thành phố được Unesco công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1991 và là nơi tọa lạc của một số ngôi đền ngoạn mục nhất của Thái Lan. Một trong những ngôi chùa này là Wat Phra Sri Sanphet.

Tu viện này được cho là một trong những ngôi đền quan trọng nhất ở Ayutthaya, và nó nằm trong khuôn viên cung điện hoàng gia. Một trong những đặc điểm nổi bật và nổi tiếng nhất của nó là những ngôi chùa lớn hình chuông nằm ở trung tâm của khu di tích trên một nền hình chữ nhật. Những tàn tích nhỏ bao quanh ba ngôi chùa này, được cho là cơ sở của các ngôi nhà hoàng gia trong thời kỳ Ayutthaya.

Wat Pha Sorn Kaew