Cầu thủ huyền thoại Roberto Baggio và tinh hoa Phật Giáo

Roberto Baggio không chỉ là cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhất nước Ý, mà còn là một Phật tử  chính hiệu. Baggio đã thực hành Phật giáo với rất nhiều sự tận tâm đến nỗi nó đã mang lại cho ông biệt danh The Divine Ponytail.

Sinh ra trong một gia đình có tám anh em, Baggio đã thể hiện niềm đam mê với bóng đá từ rất sớm. Sau khi vượt qua đội tuyển quốc gia Ý, Baggio đã phát triển thành một tài năng đẳng cấp thế giới tại Fiorentina. Tuy nhiên, bị chấn thương vào năm 1987, cách nhìn của anh đối với cuộc sống đã thay đổi khi một số phận đưa anh đến với thế giới của Phật giáo. Chống lại sự phản đối kịch liệt từ gia đình công giáo của mình, Baggio trở thành một phật tử thực hành. Anh tìm hiểu vào những ý nghĩa sâu sắc bên trong của cuộc sống mà các thành viên trong gia đình anh dần dần hiểu ra và quan trọng hơn là chấp nhận.

Cuộc sống của nhiều người đàn ông và phụ nữ vĩ đại như Steven Seagal, Richard Gere, Tiger Woods và Tina Turner đã bị ảnh hưởng bởi triết lý Phật giáo, đó là lý do tại sao chúng ta thấy ngày càng nhiều người chuyển sang thiền định để tìm kiếm sự bình yên thiêng liêng – một cái gì đó dường như luôn bị thiếu trong những nguy hiểm của cuộc sống hiện đại vội vã. Tình yêu và sự tận tâm của Roberto Baggio đối với Phật giáo trở nên mạnh mẽ hơn theo thời gian. Phật giáo đã dạy ông cuộc sống và ý nghĩa bên trong của nó: cuộc sống là một cuộc đấu tranh và sự thật của nó không phải lúc nào cũng dễ chịu. Chấn thương khiến anh suy nghĩ từ bỏ bóng đá, nhưng nội tâm Phật giáo đã cho anh sức mạnh để đối mặt với những thách thức nghiêm khắc hơn khi anh trở thành ngôi sao của Juventus và tương lai của bóng đá Ý.

Cầu thủ huyền thoại Roberto Baggio và tinh hoa Phật Giáo
Cầu thủ huyền thoại Roberto Baggio và tinh hoa Phật Giáo

Theo trang web cá cược thể thao Vwin, kể từ khi chuyển đến Juventus từ Fiorentina sau World Cup 1990, Baggio tiếp tục trở thành siêu sao của bóng đá thế giới khi giành Scudetto và UEFA Cup và được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới vào năm 1993. Nhưng thế giới đã đảo lộn với một cú đá phạt gần như biến anh thành một kẻ phản anh hùng từ một siêu anh hùng. Nhưng Baggio đã âm thầm sải bước và những giá trị Phật giáo đã khiến anh xử lý những ngày khó khăn nhất với sự thanh thản. Và anh chơi cho Brescia cho đến năm 2004 trước khi nghỉ hưu với người vợ và hai đứa con tạo thành điểm tựa cho cuộc sống hàng ngày của mình. Dẫu sao Baggio vẫn là một trong những tiền đạo hay nhất của Ý và là cầu thủ Ý duy nhất từng ghi bàn ở ba kỳ World Cup khác nhau.