Nhà sư – nhà sáng lập game nổi tiếng thế giới (phần 2)

Đúng như mơ ước thuở bé, nhà sáng lập game đại tài Swery đã xuất gia và trở thành một nhà sư tại ngôi chùa thuộc tông phái Jode Shinshu.  

Tâm sự về cuộc đời mình, ông cho biết, ông được sinh ra ở một ngôi chùa tại vùng đất Osaka, Nhật Bản. 17 tuổi ông đã lấy được bằng cấp tu sĩ. Năm 1996, ông là một nhà lập trình game. Và 26 năm sau đó, ông đã biến giấc mơ ngày bé thành sự thật, trở thành một nhà tu hành.  Khi ông xuất gia, những gì mà cha mẹ ông nói đó là chào đón con trở lại. Quả vậy, Swery chỉ thực sự thấy hạnh phúc và vui sướng và là chính mình khi khoác áo của nhà tu hành.   

Ông cũng chia sẻ, để trở thành một nhà sư, cần phải có sự rèn luyện và bằng cấp đào tạo. Với Swery, ông đã học 03 năm để lấy được tấm bằng tu sỹ. Ông dành thời gian tu tập tại một ngôi chùa ở Kyoto với một thời gian biểu nghiêm ngặt của nhà tu hành từ 5h30 đến 23h00 mỗi ngày. Trong 1 ngày đó, ông sẽ được học về lịch sử, học thuyết, đạo đức, âm nhạc, nghi thức, bài tập, bài giảng, pháp luật và phải ngồi trong tư thế quỳ, hai chân nhón dưới đáy và lưng thẳng trong 10 tiếng đồng hồ mỗi ngày.

Hiện ông đang học hỏi để trở thành một nhà truyền giáo và vẫn đang học hỏi thêm mỗi ngày về kinh sách cũng như giáo lý của Phật giáo.

 Sinh ra trong gia đình Phật giáo và có một niềm tin mãnh liệt vào triết lý nhà Phật nên trong các game của ông cũng ảnh hưởng màu sắc của nhà Phật. Những tác phẩm của ông là sự kết nối giữa thế giới game và thế giới tâm linh. Ông mong rằng game không chỉ là sự giải trí mà còn là những bài học mang giá trị nhân văn và hướng con người tới điều thiện.