Nhà sư – nhà sáng lập game nổi tiếng thế giới (phần 1)

Game đã trở thành trò giải trí không thể thiếu đối với giới trẻ trong cuộc sống ngày nay. Trong đó game làm mưa làm gió và được giới trẻ hết sức yêu thích là PS3/Xbox 360/PC, Deadly Premonition… Tựa game đình đám được phát hành lần đầu tiên vào năm 2010 này do nhà sáng lập game người Nhật Bản có tên là Swery sáng tạo.

Ít ai biết, nhà sáng lập game thiên tài này đã xuất gia và cũng trở thành nhà sư đầu tiên sở hữu những game vô cùng khủng, như game linh cảm người chết của ông sản xuất đã giữ kỷ lục của thế giới về trò chơi kinh dị tranh cãi nhất. 

Swery sinh ra trong gia đình Phật Giáo. Cha mẹ của ông đều là nhà sư. Còn ông khi còn là đứa trẻ cũng luôn mong muốn mình sẽ xuất gia khi lớn lên. Khi còn đang học trung học ông đã lấy được bằng xuất gia và khi trưởng thành ông học về lĩnh vực phim ảnh, viết lách, ảnh sáng và sân khấu.   

Đến năm thứ 3 đại học ông đã có duyên gặp ngành sản xuất game khi một người bạn rủ ông thử tham gia vào ngành công nghệ này với mục tiêu sản xuất nên những trò chơi mang màu sắc điện ảnh, cũng là ngành nghề ông đang theo học. Sau khi nộp đơn vào một công ty game danh tiếng, ông đã trúng tuyển, tuy nhiên người bạn của ông lại thi trượt.  

Sau khi đã nổi tiếng, kiếm được nguồn doanh thu lớn và trải qua một thời gian dài phải chống chọi với các vấn đề về sức khỏe, những gì ông muốn lại là giấc mơ khi còn là cậu bé, đó chính là xuất gia trở thành nhà sư.