Chùa Ba Vàng thuyết giảng về hóa giải viêm phổi Vũ Hán

Thời gian qua, cả thế giới đang cùng nhau chống chọi với bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây nên. Đến nay số người chết đã lên đến nghìn người, vượt qua số người chết của đại dịch Sars. Các nhà khoa học các nước trên thế giới đang chạy đua với thời gian, cố gắng nỗ lực hết mức để có thể điều chế, phát minh ra vacxin phòng được virus này một cách sớm nhất.

Tuy nhiên, trái với khoa học và đi ngược lại với Phật giáo, Trụ trì chùa Ba Vàng là đại đức Thích Trúc Thái Minh đã thông báo đăng đàn thuyết giảng về cách hóa giải virus Corona. Sau khi nhận được thông tin này, Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng với các ban ngành và chính quyền địa phương đã yêu cầu trụ trì chùa Ba Vàng gỡ bỏ ngay lập tức mọi nội dung, chương trình cùng những đoạn clip liên quan đã đăng tải trên facebook và website của chùa là: chuabavang.com

 Được biết, vào tối ngày 26/01, trên website của chùa và trang facebook có tên Thích Trúc Thái Minh đã phát trực tiếp chương trình Tu tập hồi hướng hóa giải nạn dịch virus corona. Buổi thuyết giảng nói trên đã thu hút đến hơn 3000 người xem online cùng hàng trăm người theo dõi trực tiếp tại chùa. Tuy nhiên, hầu như các comment về buổi phát đều chỉ trích và bức xúc về buổi thuyết giảng này.

Chùa Ba Vàng là cái tên khá nổi tiếng và nhận nhiều chỉ trích của dư luận vào thời gian trước với nhiều bê bối như tổ chức các buổi lễ thỉnh vong giải oán với nhiều thông tin trái với giáo lý nhà Phật, mê tín dị đoan.