Đội tuyển các sư thầy Thái Lan vô địch giải Esports

Thể thao điện tử là bộ môn thể thao khá mới mẻ đang thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Lướt qua các trang báo mạng, cụm từ Esports xuất hiện khá nhiều nhưng không phải ai cũng hiểu và biết đến bộ môn này.

Thế nhưng tại Thái Lan, trong cuộc thi thể thao điện tử Speed ​​Drifters, thật bất ngờ khi đội giành giải vô địch với những thành viên vô cùng đặc biệt là 03 nhà sư trẻ đang học tại một trường Phật giáo  

Đó là đội tuyển đến từ trường Phật giáo Balee Sathit Suksa tại miền đông bắc Thái Lan. Theo người đứng đầu trường là sư thầy Kokkiad Chaisamchareonlap cho biết các học sinh của trường mong muốn tham gia cuộc thi nên trường đã tạo điều kiện và cơ hội để các học sinh của trường được tham gia cuộc thi. Với chiến thắng cao nhất trên bục vinh quang của 03 học trò là các sư thực sự là điều vô cùng ngạc nhiên đối với mọi người.  

Được biết, tại ngôi trường Phật giáo này, ngoài các môn học về Phật giáo thì các nhà sư trẻ còn được học về công nghệ thông tin và tiếp cận với những kiến thức về công nghệ hiện đại.

Tham gia vào cuộc thi này có đến 02 đội là các nhà sư trẻ, trong đó 01 đội đã giành được giải vô địch. Tuy nhiên, việc các nhà sư giành giải trong cuộc thi về game nhận phải nhiều ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng Thái Lan. Thái Lan vốn là đất nước Phật giáo và hầu hết mọi người đều theo tín ngưỡng nhà Phật.  

 Dù vậy, vị sư thầy Kokkiad Chaisamchareonlap đã đứng ra bảo vệ cho các học trò của mình. Ông cho rằng, các học sinh của mình đang trong quá trình trưởng thành, đi tu nhưng không có nghĩa là không được phát triển các kỹ năng và sở thích riêng. Trường mong muốn tất cả các em học sinh đều được thử sức mình bởi nhiều em xuất thân từ gia đình nghèo, khó khăn không có cơ hội để được thử sức.