Đội bóng nhí từng bị kẹt trong hang Thái Lan xuống tóc đi tu

Vào năm 2018, một đội bóng nhí của Thái Lan trong lúc đi vào hang Tham Luang đã bị mắc kẹt ở đó do nước lũ tràn vào. Vụ việc đã gây chấn động cả thế giới, hầu hết mọi người dân đều cầu nguyện và hy vọng các cậu bé sẽ có thể bình an trở về. Và điều kỳ diệu đã xảy ra khi mà sau 09 ngày mắc kẹt trong hang động sâu thẳm, các em đều được cứu ra một cách an toàn.

Cùng mắc kẹt với các cậu bé là huấn luyện viên Ekkapol “Ake” Chantawong. Anh đã có một thời gian dài sống trong chùa như một nhà sư sau khi mồ côi bố mẹ. Trong thời gian mắc kẹt trong hang động, chính nhờ vào kỹ thuật thiền mà anh đã học được trong thời gian đi tu đã giúp anh và 12 cậu bé giữ được sự bình tĩnh, biết tiệm kiệm lượng không khí trong hang, để rồi 09 ngày sau được giải cứu bởi đội thợ lặn.

Sau khi được giải cứu, hồi phục sức khỏe, trở lại cuộc sống thường ngày hầu hết các thành viên của đội bóng nhí này đều cạo đầu xuống tóc và nhận áo tu tại một ngôi chùa trên đỉnh núi tỉnh Chiang Rai. Sau đó, đội bóng sẽ đi tu 9 ngày tại chùa Wat Pha That Doi Wao. Các tuyển thủ nhí sẽ được học thiền, tụng kinh và dọn dẹp nhà chùa.  Chỉ có một cậu bé trong đội bóng không tham gia quá trình này bởi cậu bé theo đạo Kito giáo.

Là một đất nước Phật Giáo, việc lên chùa tu tập là một nét truyền thống cho các đấng nam nhi ở Thái lan sau khi vừa trải qua kiếp nạn, khổ ải. Số 09 là con số may mắn đối với người dân nơi đây, nên thường chọn 09 ngày để tu tập.