Đóng góp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước

Nhân dịp Tết cổ truyền Canh Tý năm 2020, vào chiều ngày 02/1 vừa qua, tại chùa Minh Đạo, Thành phố Hồ Chí Minh, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đến thăm và chúc tết Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

 Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khẳng định những công lao và đóng góp của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong việc hướng dẫn, vận động các tôn đức tăng, ni, phật tử thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng cũng như pháp luật của nhà nước. Qua đó, đã góp phần xây dựng đất nước vững mạnh, giàu đẹp và văn minh.

 Trong năm 2019, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trên mọi lĩnh vực, để có được những thành tựu đó là một phần đóng góp không nhỏ của các Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, tăng, ni, phật tử trên cả nước. Có thể thấy, trong các năm qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã thực hiện rất tốt trong công tác từ thiện xã hội, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, vận động phật tử thực hiện tốt các chủ trương xã hội, an toàn giao thông và phòng, chống tệ nạn xã hội.

Trong năm mới 2020, ông Trần Thanh Mẫn hy vọng rằng Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng tất cả các cấp cùng tăng, ni, Phật tử sẽ tiếp tục ủng hộ và đồng hành cùng Đảng, Nhà nước trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Khẳng định tại buổi làm việc, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn cho biết Giáo hội Phật giáo Việt Nam luôn là thành viên đáng tin cậy của dân tộc Việt Nam nói chung và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nói riêng. Trong năm 2019, với sự quan tâm giúp đỡ của Đảng, Nhà nước, công tác Phật sự của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, tích cực. Năm 2020, Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì và phát huy những thành tựu đã đạt được.