Balotelli được thuần phục bởi phật pháp (Phần 2)

Nếu như CR7 có duyên sớm với Phật pháp và được cứu rỗi vào những năm tháng đen tối đầu đời, để có cơ hội sửa chữa vươn đến đỉnh cao thì ngôi sao người Ý Balotelli lại không có được may mắn đó. Anh biết đến Phật giáo khi đã đi qua đỉnh cao của sự nghiệp.

Balotelli đã từng là một tài năng trẻ đầy triển vọng của nền bóng đá thế giới, đã từng là chân sút đầy tài năng và đáng ngưỡng mộ. Chính vì tài năng nở rộ khi còn quá trẻ, anh đã không kiểm soát được bản thân mình.

Ở tuổi 21, 22 – độ tuổi còn rất trẻ, bồng bột, chưa chín chắn, anh ở đỉnh cao của danh vọng, tài năng và kiếm được rất nhiều tiền. Chính ánh hào quang đó đã khiến anh trở nên ngông cuồng, ngạo mạn, vô tổ chức, vô kỷ luật và lao vào những tệ nạn, cuộc vui. Anh tự mình đánh mất mình, những cuộc chơi sa đọa khiến phong độ sa sút, sự nghiệp tuột dốc. Từ một cầu thủ trẻ tài năng, từ một ngôi sao bóng đá được săn đón bởi những câu lạc bộ hàng đầu, anh đã đánh mất tất cả và chỉ còn là cái bóng mờ nhạt trên sân cỏ.

Khi đã ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp, anh mới tìm thấy Phật giáo. Những triết lý, lời khuyên răn của kinh Phật giúp anh kiềm chế được tính nóng nảy, bỏ được rượu, hạn chế được tà tính và giúp anh tìm được sự bình an trong cuộc sống.

Thiền viện Nam Tông ở Frasso Sabino – thiền viện của các phật tử Nam Tông, tức Phật giáo Tiểu thừa, là nơi mà Balotelli thường xuyên lui đến để nghiền ngẫm về kinh Phật và tìm sự cân bằng, hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.