Hội thảo Hoằng pháp và Tập huấn Hoằng pháp viên năm 2019

Vừa qua, tại chùa Linh Sơn, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng buổi Hội thảo Hoằng pháp và Tập huấn Hoằng pháp viên năm 2019 đã được tổ chức. Tham dự Hội thảo có quý chư Tôn đức lãnh đạo Ban hoằng pháp Trung ương, chư Tôn đức trong Ban hoằng pháp Trung ương, Giáo hội  phật giáo các tỉnh thành và hơn 500 Hoằng pháp viên Phật tử cùng các Phật tử địa phương.

Đặc biệt tại buổi Hội thảo, các đại biểu, khách mời tham dự Hội thảo được nghe những bài thuyết giảng rất ý nghĩa từ Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban hoằng pháp Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

 Bài thuyết giảng nói rằng, trong thời đại công nghệ số ngày nay, trong lòng mỗi Phật tử, chỉ cần luôn giữ vững một niềm tin vào từ bất hoại tin là Phật, Pháp, Tăng và Giới thì tâm chúng ta sẽ luôn an, tinh thần luôn kiên định, không bị khủng hoảng hay phải chịu những tác động của các thông tin tiêu cực, không hay.  

Điểm lại chặng đường từ những ngày đầu thành lập của Giáo hội Phật giáo Việt Nam đến nay đã 08 nhiệm kỳ trôi qua, những thành tựu đạt được rất nhiều nhưng bên cạnh đó cũng khá nhiều hạn chế. Ngày 07/11/1981, Giáo hội Phật giáo Việt Nam được chính thức thành lập và đến nay, đã có những bước phát triển. Với thời đại công nghệ 4.0, Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng đã bắt kịp với thời thế, xác định đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như là một kênh hoằng pháp để truyền tải Phật giáo vào đời sống con người cũng như nêu cao giá trị của Đạo phật, hình ảnh của các Tăng ni Phật tử và tổ chức giáo Hội Phật giáo Việt Nam tới mọi người