Balotelli được thuần phục bởi phật pháp (Phần 1)

Mario Balotelli Barwuah một tài năng bóng đá nổi tiếng thế giới người Italia gốc Ghana. Sự nổi tiếng của anh không chỉ ở tài năng bóng đá khi còn rất trẻ mà còn bởi tính cách vô cùng nóng nảy, quậy phá, sự vô kỷ luật cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Cũng chính vì vậy anh được đặt biệt danh là ngựa chứng để cho thấy được tính cách ngông cuồng của chàng trai lắm tài nhiều tật này.

Thế nhưng ít ai biết được, chú ngựa chứng này lại được thuần tính bởi chính những triết lý sâu sắc của Đạo Phật. Không xây nhiều tượng Phật như CR7, cũng không nhận mình là một Phật tử, nhưng ngôi sao tài năng gốc Ghana này lại có niềm tin mãnh liệt vào đạo Phật cũng như chịu nhiều ảnh hưởng từ các triết lý của đạo Phật về cuộc sống, về nhân sinh.

 Trong một lần trả lời phỏng vấn báo chí, chàng cầu thủ này cho biết sở thích của anh chính là đọc Kinh phật. Khi đọc kinh phật sẽ làm cho tâm tính anh trở nên thanh tịnh và thoải mái. Và nếu như làm theo được đúng 10 điều răn của Đạo Phật, bạn sẽ trở thành một người tốt.

Với những triết lý sâu sắc của Đạo Phật, luôn hướng con người đến cái chân thiện mỹ, luôn khuyên dạy con người những điều tốt đẹp trong cuộc sống, dạy con người những đối nhân xử thế, sự bình tâm, sự an yên trong tâm hồn, rời xa những thị phi, tham lam, thói hư tật xấu để luôn hướng về những điều tốt đẹp nhất. Chính những ý nghĩa của đạo Phật và sự giáo dục, cảm hóa con người của Phật pháp mà những người với bản tính ngông cuồng, nóng nảy như Balotelli cũng đều cảm thấy thanh tịnh, nhẹ nhàng hơn, trút bỏ được những nộ khí và  hạn chế được cá tính của mình.