Lời khuyên của Đạo Phật

Những triết lý của Đạo Phật luôn vô cùng sâu sắc, hướng con người đến thế giới của chân thiện mỹ, đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống và hướng cái tâm luôn sáng, đẹp và thiện.

Sau đây, bài viết giới thiệu đến các bạn những lời khuyên, triết lý của Đạo Phật mà mỗi con người đều nên hướng theo để có một cuộc sống an yên và một thế giới tươi đẹp hơn.

Đừng làm các việc ác

Thế giới này thật tuyệt nếu không tồn tại cái ác. Không làm việc ác không chỉ giúp cho tâm luôn thanh thản, cuộc sống được bình yên mà còn làm tốt đẹp hơn mối quan hệ giữa người và người. Phật giáo luôn luôn hướng con người đến những điều thiện lành, ở đó con người luôn hết mực yêu thương nhau. Tất cả đều xuất phát từ cái tình và cái tâm, tuyệt đối không vụ lợi, không tranh giành… 

Thường xuyên làm việc thiện

Hãy làm việc thiện để nuôi dưỡng chính cái tâm của mình, nuôi dưỡng tình yêu thương, sự giác ngộ, lòng từ bi. Theo Đạo Phật đó chính là Bồ đề tâm, để tu dưỡng những phẩm chất này hãy thực hành Sáu Ba la mật của Bồ tát gồm: trì giới, nhẫn nhục, bố thí, tinh tấn, thiền định và trí tuệ. Khi làm việc thiện, tâm hồn con người cũng thấy thoải mái, nhẹ nhàng hơn. 

 Rèn luyện tâm trí

 Hãy luôn rèn luyện cái tâm mình để đạt được sự thanh tinh, học cách loại bỏ những đau khổ, ganh ghét, tị nạnh, hiềm khích… Luôn hướng thiện và thấy vui vẻ, hạnh phúc trong tâm can. Giác ngộ được những triết lý của Đạo Phật, học những điều trong kinh phật sẽ giúp con người tìm được những điều giúp thanh tịnh tâm hồn, giải trừ những chướng ngại, để cảm nhận được sự an yên trong cuộc sống.