CR7 và chữ duyên với Phật giáo (phần 2)

Là một tín đồ Công giáo, hồi bé vào mỗi dịp cuối tuần CR7 vẫn  thường xuyên đi cùng mẹ tới nhà thờ ở Madeira cầu nguyện. Nhưng những đức tin trong cuộc sống của Ronaldo lại đến từ triết lý của phật pháp.

Khi anh rơi vào vực thẳm, đắm mình trong những cuộc vui thâu đêm với rượu và ma túy, tự mình đánh mất đi chính tương lai tươi sáng thì đúng lúc này, chàng cầu thủ tài năng đã tìm thấy Phật pháp. Anh chia sẻ, kinh phật đã cho anh những cái nhìn lạc quan về tương lai, dạy cho anh sự dũng cảm để đương đầu với khó khăn và vượt qua được những thử thách. Những chấn thương liên tiếp đã khiến anh rơi vào sự chán nản, bi quan, tâm lý ấy đã khiến anh lạc lối suýt đánh mất bản thân mình. Và Phật giáo cùng những triết lý sâu sắc, cùng những lời khuyên giá trị bổ ích, cùng những quan điểm đúng đắn về nhân sinh quan đã thay đổi được những suy nghĩ của anh vào thời điểm khó khăn ấy.

Đối với CR7, Phật giáo thực sự là ánh sáng trong đêm tối, là sự dẫn đường giúp anh tránh xa những lỗi lầm, những cám dỗ, cho anh sức mạnh để quay trở lại là chính mình, không bị lạc lối, lầm đường như nhiều đồng đội cũ. Tìm lại niềm tin cho bản thân, tìm lại sự lạc quan trong cuộc sống, tìm lại tình yêu bóng đá, học cách rèn luyện, vượt lên những chấn thương, đi qua những vấp ngã và tự mình đứng dậy để vươn đến thành công.

Và sau đó, anh thực sự đã chạm đến ngưỡng cửa của thành công khi ngày càng tỏa sáng và trở thành một ngôi sao bóng đá của thế giới. Đến bây giờ, anh vẫn thường giữ thói quen đọc các sách kinh Phật và đặt tượng Phật ở quanh nhà.