CR7 và chữ duyên với Phật giáo (Phần 1)

Cristiano Ronaldo, chàng cầu thủ điển trai, hào hoa với hàng triệu fan hâm mộ trên thế giới. Cuộc sống của anh là sự hào nhoáng với hàng hiệu, siêu xe và chân dài. Tuy nhiên để đạt được cuộc sống giàu sang, nhung lụa và đỉnh cao của thành công như hiện nay, ít ai biết được anh cũng đã phải trải qua những năm tháng tồi tệ, đau khổ. 

CR7 là một người theo đạo công giáo, nhưng trong một lần chia sẻ với báo chí, anh cho biết, những triết lý của Phật giáo chính là thứ đã cứu rỗi và giúp ảnh trải qua những ngày tháng đen tối nhất của cuộc đời.

Trong ngôi nhà của chàng siêu tiền đạo này, có rất nhiều tượng phật và sách phật. Phật giáo đến với anh như một cái duyên, để rồi trở thành những điều tốt đẹp, luôn bên cạnh anh, giúp anh vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống với tâm thế thật an yên. 

Năm 18 tuổi, CR7 nổi lên như một hiện tượng ngôi sao với đôi chân diệu kỳ trên sân bóng. Anh được những Câu lạc bộ nổi tiếng nhất châu Âu săn đón, được cả thế giới hâm mộ và xem anh là chàng trai vàng với tài năng thiên bẩm. Khi sự nghiệp, cuộc sống đang ở đỉnh cao của danh vọng, của tiếng tăm thì cũng là lúc anh bị chấn thương liên tiếp. Khi đang ở đỉnh cao, mọi thứ bỗng dừng lại như muốn đổ ập trước mắt thì sự đau khổ càng lớn. CR7 khi ấy còn là chàng trai trẻ, anh rơi vào tuyệt vọng với tâm lý bi quan. 

Anh suy sụp, chán nản, thậm chí định giải nghệ. Anh trượt dài trong những cuộc ăn chơi, đàn đúm với rượu và cả ma túy. Mọi thứ dường như kết thúc với tài năng trẻ này. Và trong những ngày tháng tối tăm này, anh đã tìm được ánh sáng cứu rỗi đời mình – chính là các triết lý sâu sắc của phật giáo.