Câu chuyện tâm linh trong bóng đá

Chắc hẳn mọi người vẫn còn nhớ trận bán kết lượt về của AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Philippines, 40 quả cầu lâu nay vẫn ở sân Mỹ Đình đã được dời đi. Và sau khi dời đi thì Việt Nam đã lần đầu tiên thắng ở trận bán kết AFF Cup tại sân Mỹ Đình.

Ngay sau trận thắng đó, việc dời 40 quả cầu đã bùng nổ trên báo chí cũng như những câu chuyện bên lề, Được biết, một nhà phong thủy đã hiến kế cho VFF là các quả cầu khi bị xích lại sẽ mang đến sự tù túng, bởi quả bóng khi bị xích thì sẽ không thể lăn và bùng nổ được.

Ngoài ra, tâm linh trong bóng đá là chuyện mà mọi người vẫn thường xuyên thấy. Như chuyện làm lễ cúng trên sân trước một ngày diễn ra trận đấu của các đội bóng là chuyện thường xuyên. Trước các trận bóng quan trọng như các trận đấu ở V.League, các huấn luyện viên trưởng hoặc lãnh đạo các câu lạc bộ thường làm lễ cúng này để mong giành được chiến thắng.

Ngoài ra, bóng đá Việt Nam cũng thường có thói quen mời các đội lân múa vào trận đấu đầu tiên của đội bóng ở trên sân nhà. Việc làm này với hy vọng giúp trận mở màn có thể chiến thắng tưng bừng, bởi quan niệm đầu xuôi đuôi lọt, khi trận đầu tiên thắng lợi sẽ là khởi đầu may mắn của một mùa bóng thành công.  

Ngoài ra, còn có đội bóng mê tín đến mức, chuyển chỗ ngủ trước trận đấu với niềm tin sẽ thay đổi vận mệnh, chuyển bại thành thắng.

Không chỉ ở bóng đá Việt Nam mà cả những đội bóng hàng đầu thế giới ở các giải chuyên nghiệp cũng rất tin tưởng vào điều này Ví dụ như câu lạc bộ Leicester City đã từng mời các thầy ở tận Thái Lan để sang nước Anh cúng.

Niềm tin về tâm linh trong bóng đá là một sự củng cố niềm tin để giúp các cầu thủ có thể tự tin hơn và vững tâm hơn để giành chiến thắng.