Baggio và niềm tin vào Phật giáo (Phần 2)

Khi có đức tin, con người sẽ tìm được một thứ để bấu víu, để nương nhờ, để tạo sức mạnh trong tâm hồn, trong tinh thần. Đạo Phật với những niềm tin lạc quan vào cuộc sống, với những triết lý sâu sắc sẽ giúp con người đi qua, vượt qua những bể khổ và khó khăn trong cuộc sống.

Tâm sự tại cuốn tự truyện của mình, Baggio từng viết, Phật giáo đã dạy cho ông cách nhìn khác về tương lai, dạy cho cách biết dũng cảm, biết đương đầu với thử thách khi ông rơi vào sự chán nản đến cùng cực vì chấn thương. Hơn hết thảy mọi thứ, Phật giáo cùng những triết lý sâu sắc đã giúp ông hướng đến những điều tích cực và tốt đẹp trong cuộc sống này để không lầm đường lạc lối, để không bị chệch hướng, lún sâu vào sai trái như những người đồng đội cũ. Nếu không có đạo Phật, có lẽ ông đã là một kẻ nghiện ngập hay có thể trở thành người thợ rèn sắt cùng bố tại Caldogno chứ không phải là 1 cầu thủ tài năng của thế giới như bây giờ.  

Sau khi đã vượt qua được chính mình, vượt qua được những quãng thời gian khó khăn, đen tối, ngày nào Baggio cũng dành ít nhất 1 giờ để đọc kinh Phật. Cầu thủ tài năng này đã nghiệm ra được định nghĩa về từ “khổ” và tìm được con đường chánh đạo có thể diệt khổ. Đây cũng là chân lý cơ bản nhất của Phật giáo.

Có thể nói, Phật giáo dường như là thứ ánh sáng diệu kỳ đã thắp sáng và dẫn lối cho huyền thoại bóng đá người Ý này trong những ngày tháng tăm tối nhất của cuộc đời. Từ một kẻ cùng quẫn, Baggio đã vượt qua được bể khổ, vượt qua mọi thử thách để tiếp tục sự nghiệp, để khẳng định mình và thành công ngoài sức tưởng tượng.