Sao bóng đá thế giới và câu chuyện tâm linh

Trong cuộc sống ngày nay, với nhiều người, tâm linh là điều gì đó rất quan trọng. Thậm chí, đối với các ngôi sao bóng đá, đây là một nghi thức không thể thiếu mỗi khi bước ra sân hay trong những sự kiện trọng đại của mình.

  • Alan Cork

Theo nguồn tin từ nhà cái Fun88, vào mùa giải 1992-1993, tiền đạo Alan Cork đã tuyên bố với truyền thông sẽ không cạo râu chừng nào đội bóng dừng cuộc chơi ở đấu trường FA Cup. Điều này xuất phát từ một cấm kị trong Phật giáo, đó là khi làm việc lớn, cắt tóc, cạo râu là điều cần phải tránh. Cork đã bước ra sân Wembley với một bộ dâu dày cộp và tìm được một bàn thắng cho CLB. Thế nhưng, điều đó vẫn chưa đủ để Sheffield United dành quyền đi vào chung kết.

  • Mesut Oezil và Gary Neville

Nguyên tắc bất di bất dịch mà chân sút người Đức này luôn quan niệm trước khi ra sân đó là xỏ giày phải vào chân trước. Nếu lỡ đi giày trái trước, anh sẽ tự động cởi ra và làm lại theo đúng trình tự. Đây cũng là thói quen mà Gary Neville thường thực hiện. Theo đó nếu đôi giày nào đã cùng anh làm nên một trận thắng, Gary sẽ dùng nó cho đến khi đội thất bại mới chịu thải ra.

  • John Terry

Nếu nói về tâm linh, John Terry chắc chắn là cầu thủ được nhắc đến đầu tiên bởi anh có tới 50 nghi lễ cần phải thực hiện trước khi ra quân. Được biết, anh chỉ nghe duy nhất 1 CD của ca sĩ Usher trên đường ra sân đấu, đỗ xe tại một vị trí cố định hay một số ghế nhất định trên xe bus. Anh còn dùng duy nhất một bộ bọc ống quyển suốt 10 năm trước khi bị ai đó trộm mắt ở trận đấu sân khách.