Các khóa tu hè giúp tránh xa game online

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra trên toàn thế giới. Không thể phủ nhận được những lợi ích to lớn mà khoa học công nghệ mang đến cho sự phát triển của thế giới, tuy nhiên bên cạnh đó cũng là những mặt trái hết sức to lớn. Một trong những tác hại đó chính là sự chìm đắm vào thế giới ảo mà quên đi cuộc sống thực tại. Nghiện game online là một ví dụ điển hình.

Game online, xét về bản chất, đây thực sự là sự giải trí và tiêu khiển sau những bộn bề lo toan của cuộc sống. Tuy nhiên, nó chỉ tốt nếu bạn biết dừng đúng lúc, còn khi đã mê đắm, sa đà vào nó thì hậu quả để lại vô cùng nặng nề. Chúng ta đã từng chứng kiến đầy rẫy những trường hợp nghiện game online đến chết gục trên bàn phím hay trộm cướp để có tiền chơi game, thậm chí giết người vì sự ám ảnh của game. Đặc biệt, với thế hệ trẻ ngày nay, sự tiếp xúc với công nghệ là vô cùng sớm và thường xuyên, nên ảnh hưởng của game online là vô cùng lớn.

Với mong muốn cho các con có một mùa hè bổ ích, tránh xa điện thoại, tivi, ipad, game online, tại rất nhiều ngôi chùa đã mở ra các khóa tu nhằm giúp các con tu tâm, dưỡng tính, học đạo đức và những điều lẽ phải của đạo Phật. Thậm chí, có những khóa hè được mở ra với chủ để nói không với game. Tại đây, các sư thầy sẽ dùng triết lý của đạo Phật để đưa ra những lập luận rất sâu sắc, cho các em ý thức được tác hại, nguy hiểm của game. Suy luận theo thuyết của đạo Phật về luật nhân quả thì đối với người nghiện game sẽ dẫn đến: yểu mệnh do phung phí thời gian; sự khó khăn bế tắc trong cuộc sống vì đã phung phí tiền bạc; còn nếu phạm phải những trọng tội như giết người cướp của vì game online thì kiếp sau sẽ bị đọa xứ chịu nhiều khổ lụy v.v..

Đây thực sự là những khóa tu rất bổ ích, giúp các em có được những bài học về đạo đức, triết lý sâu sắc về cuộc đời, học được sự bác ái, bao dung đầy tốt đẹp của Đạo Phật và tránh xa được những hệ lụy khi nghiện game online.