5 cách thay đổi vận mệnh con người theo Phật giáo

5 cách thay đổi vận mệnh con người theo Phật giáo

Theo lời dạy của Phật, vận mệnh đều nằm trong tay của mỗi người, vậy làm thế nào để có thể sống một cuộc sống bình an?

5 cách thay đổi vận mệnh con người theo Phật giáo

 

  • Chữ tình

 

Người đời thường nói “nếu ái không nhiều thì đã không sinh ra cõi đời này”, con người là chúng sinh hữu tình, ai nấy đều có tình cảm nhưng một số người vì bám chấp vào chữ tình mà dần mất đi lí trí, dẫn đến những kết cục đau thương không thể cứu vãn. Vì vậy, Phật chỉ bảo là người cần lấy trí tuệ để chuyển hoá tình yêu, dùng tâm từ để đối trị với bám chấp.

 

  • Thay đổi hành vi

 

Bất cứ hành vi của người nào cũng sẽ tạo ra nghiệp, một khi nhân duyên chín muồi thì quả ắt nảy sinh, vì vậy nếu muốn có tương lại bền vững, hạnh phúc, xuất phát từ tâm mỗi người cần chăm làm điều thiện, chuyển hoạ thành phúc.

 

  • Thói quen

 

Phật giáo thường răn dạy rằng, phiền não khó trừ mà từ bỏ thói quen lại vô cùng khó. Thế nhưng, phải luôn thận trọng với thói quen, nếu là tốt thì sẽ giúp chúng ta sống một cuộc sống yên bình, an yên nhưng ngược lại, nếu là thói quen xấu như hút thuốc lá, đập đá, uống rượu…thì lại phá hỏng đạo đức.

 

  • Dưỡng sinh

 

Càng thêm tuổi, việc dưỡng sinh lại càng quan trọng, giúp giữ thân tâm khoẻ mạnh. Nó không chỉ đơn giản như chúng ta thường lưu truyền “Sinh mệnh là ở vận động”, mà là “Sinh mệnh nằm ở vận động và tĩnh dưỡng”, không phải chỉ có ở mỗi vận động.

Ngoài ra,, dưỡng tâm và dưỡng thể cũng đóng vai trò quan trọng như nhau, mọi người cần sống thuận theo quy luật của tự nhiên để tâm trạng luôn tràn đầy năng lượng.