Ronaldo thờ Phật tổ

Những câu chuyện về bóng đá Phương Tây và Phật giáo

Phật Giáo đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Không chỉ tại châu Á, mà nhiều sòng bài nổi tiếng châu Âu với các trò chơi blackjack, slot games, nhiều cầu thủ nổi tiếng ở Phương Tây cũng thể hiện niềm tin của mình đối với Phật giáo.

Ronaldo thờ Phật tổ

  • Scolari đam mê Binh Pháp Tôn Tử

Đối với HLV Felipe Scolari (Guangzhou Evergrande), mỗi trận đấu đều như một lần ra trận và ông luôn để quyển “Binh pháp tôn tử” gối đầu dường. Vào thời điểm đang còn đương nhiệm HLV trưởng  ĐT Brazil, ĐT Bồ Đào Nha, ông từng tặng cho các học trò mỗi người 1 quyển và yêu cầu họ phải đọc cho thật kỹ càng.

Những liệu pháp tâm lý hay cách bày binh bố trận đều dựa trên nền tảng binh pháp, giúp 2 đội bóng này đều giành được những kết quả tốt tron mọi giải đấu mà họ tham gia.

  • Leicester thường mời Tăng lữ đến sân

Leicester chính là CLB duy nhất ở Ngoại hạng Anh sử dụng phần lớn nguồn hàng đến từ châu Á và nhờ cố chủ tịch Vichai Srivaddhanaprabha, đội bóng này bắt đầu có niềm tin vào đạo phật. Một câu chuyện khá nổi tiếng đó là lần MU tới làm khách trên sân của Leicester vào mùa giải 2014/2015, ba nhà sư Thái Lan đã bất ngờ xuất hiện trên sân King Power tay cầm tràng hạt, miệng niệm những câu thần bí. Kết quả bất ngờ, đội nhà đánh bại quỷ đỏ với tỷ số 5-3.

  • Ronaldo thờ Phật tổ

Hơi khó tin nhưng ngôi sao của Juventus đã đặt một bức tượng Phật với kích thước khá lớn ngay trong khuôn viên tư dinh tại khu vực La Finca (Madrid). Đặc biệt hơn, Ronaldo còn dành thời gian để tìm hiểu về tôn giáo này trong suốt những năm vừa qua với mong muốn tìm kiếm sự thư thái, tĩnh tâm, vô ưu vô tư như triết lý của đạo Phật.