Cuốn nhật ký viết về Phật giáo của người ngoại đạo

Cuốn nhật ký viết về Phật giáo của người ngoại đạo

Cuộc sống luôn có nhiều bão tố bắt con người phải biết cách dựa vào đức tin tâm linh của mình để lấy lại thăng bằng và vượt qua. Thế nhưng, với Rose Elliot, cuộc sống của cô thay đổi hoàn toàn lại bắt nguồn từ một niềm tin tâm linh hoàn toàn khác biệt.

Cuốn nhật ký viết về Phật giáo của người ngoại đạo

Tác giả sinh trưởng trong gia đình có truyền thống tâm linh theo phương thức thiền cầu nguyện nên từ nhỏ, cô đã được nuôi dạy để kế thừa truyền thống. Mọi việc bắt đầu khi tâm trí Rose trở nên cô đơn cùng cực vì luôn cảm thấy sai khi hàng ngày thực hiện những nghi lễ tâm linh quen thuộc nhưng tâm hồn lại không hề được thanh thản.

Cô quyết định từ bỏ và bắt đầu một chặng đường mới, thật may mắn Rose còn có Robert – chồng của cô cũng là người có ý nghĩ và cảm xúc với cô.

Cả hai cứ đi vô định cho đến một ngày, anh quyết định mời một sư thầy đến nhà để giảng dạy một khóa tu nhỏ cho những người đang muốn tìm nơi nương náu tâm hồn như vợ chồng anh.

Bằng sự thông tuệ, hóm hỉnh, nhẹ nhàng và sâu sắc, người thầy này đã đưa được mọi người chạm vào chánh niệm và muốn sống thực hành chánh niệm. Và đó chính là cánh cửa mở ra cho Rose được hạnh ngộ Phật pháp. Cô không còn thắc mắc, không còn dằn vặt hay chênh vênh và tự định hướng được tương lai của mình sẽ như thế nào.

Sau khi “kiến Phật”, Rose không thực sự trở thành người của Phật nhưng tâm trí của cô luôn yên bình mỗi khi hướng về những điều đã học được và vượt qua trở ngại của cuộc sống nhẹ nhàng hơn. Nếu muốn hiểu rõ hơn về những gì Rose đã làm được, bạn có thể tìm đọc cuốn sách “Kiến Phật” do chính cô chắp bút được Việt hoá bởi dịch giả Trần Thị Hương Lan.