Hội nghị chuyên đề Phật giáo Nam tông Khmer lần thứ VIII

Hội nghị chuyên đề Phật giáo Nam tông Khmer lần thứ VIII

Ban Thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa phối hợp với chư Tôn đức Giáo phẩm Phật giáo Nam tông Khmer, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị chuyên đề Phật giáo Nam tông Khmer lần thứ VIII. Chương trình năm này có chủ đề “Phật giáo Nam tông Khmer hội nhập và phát triển” diễn ra trong hai ngày 19-20/10.

Hội nghị chuyên đề Phật giáo Nam tông Khmer lần thứ VIII

Trong thời gian qua, TW Giáo hội và Hệ phái Phật giáo Nam tông Khmer đã đạt được nhiều kết quả tốt. Cụ thể, tham gia vào các hoạt động an sinh xã hội như xây cầu, đường giao thông nông thôn, xây dựng nhà tình thương, nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết…với tổng kinh phí trị giá hàng chục tỷ đồng/năm. Để làm được điều đó, quan trọng nhất là tinh thần đoàn kết, hoà hợp, chung sức chung lòng, chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau của các hệ phái thành viên Giáo hội, đặc biệt là sự quan tâm giúp đỡ của Đảng và Nhà nước các cấp từ TW cho đến địa phương. Cùng với đó là sự hỗ trợ kịp thời và tích cực của các Ban, viên TW, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các cấp, khẳng định vai trò và sức mạnh tập thể của các đơn vị trong hoạt động Phật sự.

Thông qua hội nghị, các đại biểu cũng đã đóng góp nhiều ý kiến, đề ra các giải pháp, giúp Hệ phái Phật giáo Nam tông Khmer ngày càng phát triển bền vững, tiếp nối phương châm hoạt động của Giáo hội “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”.