Bầu nhân sự mới cho Hội phật tử Việt Nam tại Nhật Bản

Bầu nhân sự mới cho Hội phật tử Việt Nam tại Nhật Bản

Vào ngày 18/11 vừa qua, tại chùa Đại Ân, thành phố Honjo, tỉnh Saitama, Nhật Bản, Hội phật tử Việt Nam đã long trọng diễn ra Lễ ra mắt nhân sự của hội nhiệm kỳ thứ 2 (2018-2023).

Bầu nhân sự mới cho Hội phật tử Việt Nam tại Nhật Bản

Theo đó, Hội thông qua Ban chấp hành gồm 177 thành viên do sư cô Thích Tâm Trí làm Hội trưởng cùng Ban thường trực Hội bao gồm 25 thành viên.

Nhiệm vụ của Hội là hướng dẫn cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản tu học, sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo theo quy định của Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, pháp luật nước Cộng hoà XHCN Việt Nam và điều lệ của hội theo quy định của Pháp luật nước sở tại.

Kể từ khi thành lập đến nay, Hội đóng vai trò quan trọng trong sự hoà hợp cộng đồng, định hướng và là chỗ dựa tinh thần cho các bạn tu nghiệp sinh, du học sinh đang học tập, làm việc tại Nhật Bản. Thông qua đó mang đến những hoạt động thiết thực để quảng bá hình ảnh đất nước, con người phật giáo Việt Nam tới với bạn bè quốc tế. Ngoài ra, Hội còn có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để gắn kết và giúp đỡ cộng đồng người Việt Nam.

Vào năm 2011, Hội đã cưu mang, trấn an tinh thần những người Việt chịu ảnh hưởng trực tiếp từ thảm hoạ động đất sóng thần. Trong vụ động đất tại tỉnh Kumamoto, Hội quyên góp được 2 triệu yên để ủng hộ nạn nhân. Cùng thời điểm, bà con tỉnh Hà Tĩnh phải chịu thiệt hại vì lũ lụt cũng nhận được hỗ trợ từ Hội.

Hàng năm, Hội tổ chức cầu siêu cho các hương linh anh hùng, liệt sỹ đã hi sinh thân mình để bảo vệ Tổ quốc, làm lễ hoả tang, đưa thi hài tro cốt cho hơn 80 trường hợp Việt Nam không may bị chết tại Nhật Bản.