Đại lễ cầu nguyện hoà bình tại Nga

Đại lễ cầu nguyện hoà bình tại Nga

Trong hai ngày 3,4/10 vừa qua, Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa đã chủ trì tiến hành đại lễ cầu siêu và cầu nguyện hoà bình tại thành phố Saint Petersburg dựa theo nguyện vọng của cộng đồng Phật tử Nga và Việt Nam.

Đại lễ cầu nguyện hoà bình tại Nga

Đối với các tín đồ Phật giáo, Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa vốn là hiện thân của Đức Phật Quan Âm và là một nhân vật Phật giáo có năng lực tâm linh xuất chúng. Ông đã chủ trì nhiều dự án nhân đạo cùng các hoạt động truyền giảng Phật pháp đúng với tôn chỉ phụng sự con người và vũ trụ của dòng Truyền thừa Drukpa.

Sau khoá lễ Hoả tịnh khiển trừ chướng ngại vào buổi sáng sớm, đích thân ngài Gyalwang Drukpa chủ trì đại lễ quán đỉnh, đại lễ Jangwa, cầu siêu Jangwa cho vong linh những người đã khuất. Việc này vô cùng có ý nghĩa đối với những người dân sinh sống tại Saint Petersburg bởi vì trong thế chiến thứ 2, thành phố này đã có khoảng 1 triệu hồng quân và người con nước Nga phải hy sinh thân mình để bảo vệ đất nước.

Sau khi kết thúc lễ quán đỉnh, cầu nguyện, Đức Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn trở về Matxcova để tiếp tục tham dự chương trình ra mắt sách “Hạnh phúc tại tâm” được xuất bản bằng tiếng Nga.

Từ thế kỷ XVII-XVIII, Phật giáo đã bắt đầu du nhập vào Nga. Sau hơn 400 năm xây dựng và phát triển, nền tín ngưỡng này đang ngày càng phát triển theo xu hướng hội nhập, thu hút nhiều Phật tử cùng tham gia và hoà hợp với các truyền thống tâm linh tín ngưỡng tại đây.  Saint Petersburg là cố đô và là thành phố lớn thứ hai tại Nga, hiện đã được UNESCO đưa vào danh sách Di sản văn hoá thế giới.