Giao lưu Phật giáo giữa Việt Nam và Thái Lan

Giao lưu Phật giáo giữa Việt Nam và Thái Lan

Ngày nay phật giáo có mặt ở khắp mọi nơi và trong cuộc sống của nhiều người từ những người theo đạo Phật đến cả những tín đồ các trò chơi xóc đĩa tại các casino.

Đoàn chư tăng Phật giáo Thái Lan, Phật giáo An Nam tông Thái Lan và một số Phật tử kiều bào tại Thái Lan vừa có chuyến thăm Việt Nam từ ngày 30/9-6/10 vừa qua.

Giao lưu Phật giáo giữa Việt Nam và Thái Lan

Sau thành công của hoạt đông này vào năm ngoái, chương trình năm nay tiếp tục củng cố tăng cường trao đổi công tác Phật sự tốt đẹp của hai quốc gia, thể hiện sự ghi nhận tri ân của Nhà nước Việt Nam đối với các chư tăng là các vị sư trụ trì các ngôi chùa Việt tại Thái Lan, những người đóng góp nhiều công lao cho sự hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

Đến Việt Nam lần này là sự tham gia của 60 đại biểu, trong đó có 40 đại biểu là các chư tăng đại diện 21 ngôi chùa Việt tại Thái Lan. Đoàn đã tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như trao đổi về công tác phật sự với TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam, gặp gỡ Lãnh đạo TP.HCM, tham quan các ngôi chùa tại khu vực phía Nam…

Đặc biệt, Đoàn có dịp đến dâng hương chư tổ tại chùa Sắc tứ Tam bảo, nơi Hoà thượng Bảo Ân từng có thời gian tu học. Ông là một trong những hoà thượng đã cống hiến hết mình trong sự nghiệp duy trì và phát triển Phật giáo An Nam tông tại Thái Lan.

Thông qua chương trình, Đoàn phật giáo Thái Lan khẳng định, dù hai quốc gia có nhiều khác biệt về tín ngưỡng, văn hoá, nhưng bằng tấm lòng từ bi, trí tuệ, Phật giáo hai nước vẫn có thể hợp tác phát triển tình hữu nghị bền vững, cùng nhau kế thừa truyền thống, truyền bá Phật giáo và cùng hướng tới mục đích đưa Phật giáo ngày càng phát triển vững mạnh.