Ghé thăm Tượng phật Buddaha Point tại miền đất Phật giáo Bhutan

Ghé thăm Tượng phật Buddaha Point tại miền đất Phật giáo Bhutan

Shangri La cuối cùng trên trái đất hiện nay chính là Bhutan – Đất nước được mệnh danh là hạnh phúc nhất trên trái đất. Quốc gia này sở hữu nền văn hoá Phật giáo Himalaya duy nhất trên thế giới với hơn 70% người dân theo đạo Phật.

Ghé thăm Tượng phật Buddaha Point tại miền đất Phật giáo Bhutan

Kể từ khi khai sinh đến nay, Bhutan lấy đạo Phật làm quốc giáo, chính vì vậy, ở đây có cuộc sống vô cùng bình yên và lành mạnh.

Tại Buhtan, người có quyền lực cao nhất về Phật giáo là His Holliness (Đức Pháp Vương). Ngài là hiện thân của Phật Di Lặc và cũng là lãnh đạo của nhánh phía Nam thuộc giáo phái Drukpa Kagyu – một phần của truyền thống Phật giáo Hymalaya Kagyu. Hàng năm, ngài lãnh đạo tất cả các hoạt động tôn giáo trên khắp đất nước Bhutan để gia trì cho chúng sinh và cầu nguyện quốc thái dân an.

Nếu có dịp dừng chân tại Bhutan, bạn nhất định phải ghé thăm những di tích Phật giáo vô cùng nổi tiếng và linh thiêng tại đây, đặc biệt là khu di tích lịch sử Buddha Point nằm tại thủ đô Thimphu.

Di tích lịch sử Buddha Point được xây dựng bởi Nhiếp Chính Vương Tsering Rimpoche và Phật tử người Singapore – Peter. Di tích này được xem là Thánh địa hành hương cho Phật tử trên toàn thế giới, là địa điểm tổ chức các buổi Pháp hội, thực hành Pháp cũng như thiền định, các khoá tâm linh và là nơi tiêu trừ nghiệp lực cho mọi chúng sinh.

Hàng năm, Buddha Point thu hút rất nhiều Phật tử đến tham quan và cầu tự. Đây cũng là công trình Phật ngồi cao nhất thế giới đang được tổ chức UNESCO cân nhắc để trở thành kỳ quan thứ 8 của thế giới. Trong quá khứ, khi đang xây dựng, công trình đã xuất hiện nhiều điềm lành và được tin là hiện thân của Đức Phật luôn quanh đây để ban phước lành, bình an và mang đến hạnh phúc cho toàn nhân loại.