Sức ảnh hưởng của đạo Phật đối với các cầu thủ bóng đá nổi tiếng

Từ trước đến nay, phật giáo luôn có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đối với đời sống con người trên tất cả các lĩnh vực. Và theo nhà cái CMD368 cho biết,  các cầu thủ bóng đá nổi tiếng cũng không phải là ngoại lệ.

Sức ảnh hưởng của đạo Phật đối với các cầu thủ bóng đá nổi tiếng

  • Roberto Baggio

Ít ai biết rằng, chàng cầu thủ nổi tiếng với “đuôi ngựa thần thánh” là một đệ tử của nhà Phật. Anh vốn là người Công giáo và thường xuyên đến nhà thờ cùng với gia đình tại Caldogno, Italia. Thế nhưng, với Baggio, đây là một thói quen hơn là đức tin, vì vậy, có một giai đoạn anh sống như người không có định hướng rõ ràng. Vào mùa giải 1987/88, Baggio liên tiếp bị hành hạ bởi chấn thương, khiến tinh thần sụp đổ và thậm chí là muốn giải nghệ.

Cho đến một ngày, đúng vào thời điểm mệt mỏi nhất, huyền thoại Italia đã tìm đến với Phật giáo như một con đường khai sáng mới cho cuộc đời của mình, và đúng là nó đã hoàn toàn thay đổi theo chiều hướng tích cực. Mỗi ngày, dù bận rộn đến đâu Baggio đều dành ít nhất một giờ để đọc Kinh Phật.

Anh từng chia sẻ rằng, Phật giáo dạy cho anh có cái nhìn khác về cuộc sống, phải biết dũng cảm để đương đầu với thử thách, mang đến sức mạnh và giúp anh tỉnh táo tránh xa những tội lỗi.

  • Balotelli

Tài năng lớn của bóng đá thế giới lại sở hữu rất nhiều tật. Đồng nghiệp, huấn luyện viên đều từng nhận xé anh là kẻ nổi loạn, vô kỷ luật và dễ dàng tạo ra scandal bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, trước khi tham dự VCK Euro 12, Balotelli đã rất điên rồ khi đuổi người yêu ra khỏi nhà và rước tượng Phật về thờ. Anh còn dày công nghiên cứu nhiều sách Phật giáo như “Cuộc đời và lời dạy của Đức Phật” và “Ánh sáng châu Á”.

Giai đoạn đầu quân cho Milan, chân sút này còn dành nhiều thời gian để tới thiền viện Nam Tông ở Frasso, vãn cảnh thiền đồng thời đàm đạo với các chư tăng về triết lý của Phật giáo. Và chính những giây phút này đã dần nuôi dưỡng anh trở lại với cuộc sống ngoan đạo và sống trở nên có ý nghĩa hơn.