Đội bóng Thái Lan hoàn thành khoá tu tại Chùa

Đội bóng Thái Lan hoàn thành khoá tu tại Chùa

Sau 11 ngày đi tu tại chùa Pha Thai Doi Wao, các cầu thủ đội bóng Lợn Rừng đã làm lễ xuất gia vào ngày 04/08 vừa qua. Mục đích của khoá tu ngắn hạn này là để tri ân thợ lặn Saman Kunan, người thiệt mạng trong hành trình giải cứu 12 em nhỏ vào ngày 6.7 vừa qua. Một cầu thủ nhí là Adul Sam-on không tham gia vì gia đình cậu theo Ki tô giáo.

Đội bóng Thái Lan hoàn thành khoá tu tại Chùa

Theo nguồn tin của Happyluke tại Thái Lan, vào ngày tốt nghiệp, các cậu bé rời ngôi chùa ở quận Mae Sai trong trang phục màu trắng và nhận lời chúc phúc từ các thầy tu. Riêng huấn luyện viên Ekkapol Chantawong vẫn ở lại trong chùa bởi trước đó, anh đã trở thành nhà sư.

Theo phong tục Thái Lan, lên chùa tu tập là truyền thống dành cho các nam thanh thiếu niên vừa trải qua những khổ ải trong cuộc sống. Việc xuống tóc đi tu là cách “gột rửa tâm hồn” dành cho các em.

Đội bóng Lợn Rừng gồm 12 cậu bé có độ tuổi từ 11-16 tuổi vừa trải qua một cuộc giải cứu lịch sử. Để giúp các em thoát khỏi hang Tham Luang đã phải có đến sự phối hợp từ nhiều thợ lặn giỏi của Thái Lan và các quốc gia khác.

Trong hơn 2 tuần sống tại hang, huấn luyện viên Ekapol Chanthawong, người đã có kinh nghiệm 10 năm tu tập trong một thiền viện ở tỉnh Chiangrai đã giúp các em nhỏ bình tĩnh vượt qua đói khát và sợ hãi bằng phương pháp thiền. Chính vì vậy, mặc dù thiếu ăn uống trong thời gian dài nhưng các em đã nhanh chóng hồi phục sức khoẻ và sớm lấy lại tinh thần.

Sau khi kết thúc khoá tu, nhà chức trách Thái Lan yêu cầu truyền thông không làm phiền, dành cho các cầu thủ nhí thời gian để trở lại sinh hoạt bình thường.