Cộng đồng người Việt tại Lào chung tay giúp đỡ người dân Attapeu

Cộng đồng người Việt tại Lào chung tay giúp đỡ người dân Attapeu

Vào cuối tháng 7 vừa qua, cộng đồng người lao động Việt Nam đã phối hợp cùng Ban quản lý chùa Bàng Long để tổ chức quyên góp ủng hộ người dân tỉnh Attapeu chịu sự ảnh hưởng nặng nề do sự cố đập vỡ thuỷ điện vừa qua. Kể từ khi nhận được thông tin, người dân Việt Nam đang sinh sống trên đất nước bạn Lào tích cực kêu gọi và vận động tấm lòng hảo tâm từ mọi nơi. Ý nghĩa thiết thực của chương trình đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người Việt, đặc biệt là những người Việt trẻ.

Cộng đồng người Việt tại Lào chung tay giúp đỡ người dân Attapeu

Ngay lập tức, hoạt động nhận được nhiều sự ủng hộ về lương thực, thực phẩm, quần áo…nhằm ủng hộ người dân tỉnh Attapeu đang phải vật lộn với cuộc sống vô cùng khó khăn. Cụ thể, tính đến hết chiều ngày 29/7, hoạt động đã quyên góp được 3.350 USD, 2 tấn gạo, 150 thùng mỳ, 10 thùng sữa cùng hàng nghìn bộ quần áo mới và cũ. Toàn bộ vật phẩm sẽ được gửi đến chùa Bàng Long để trao gửi người dân tỉnh Attapeu sớm nhất có thể.

Chương trình từ thiện còn đón nhận sự ủng hộ từ chùa Bàng Long và chùa Phật Tích với số tiền lên tới 8.500 USD. Dự kiến, số tiền vẫn tiếp tục tăng lên trong những ngày tới và được đoàn Phật giáo Việt Nam trực tiếp mang đến trao cho bà con tỉnh Attapeu.

Trước đó, đơn vị đang nhận nhiệm vụ đặc biệt xây dựng toà nhà Quốc hội mới của Lảo – Binh đoàn 11 cũng đã ủng hộ 370 triệu Kip (tương đương 1 tỷ đồng) để gửi đến người dân đang chịu thiệt hại nặng nề bởi thiên tai.