Kỷ niệm 79 năm Ngày khai sáng đạo Phật giáo Hoà Hảo

Kỷ niệm 79 năm Ngày khai sáng đạo Phật giáo Hoà Hảo

Đoàn lãnh đạo Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long vừa đến thăm và chúc mừng Ban Đại diện Phật giáo Hoà Hảo tỉnh Vĩnh Long nhân dịp kỷ niệm 79 năm khai sáng đạo Phật giáo Hoà Hảo (18/5/1939-18/5/2018 âm lịch).

Kỷ niệm 79 năm Ngày khai sáng đạo Phật giáo Hoà Hảo

Đến dự buổi lễ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long Lê Quang Đạo đã thay mặt ban lãnh đạo gửi lời chúc mừng tới Ban Đại diện và toàn thể đồng bào Phật giáo Hoà Hảo trong tỉnh luôn an vui, hạnh phúc; đồng thời thông báo tổng quan tình hình phát triển kinh tế – xã hội, an ninh trật tự của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2018; ghi nhận những đóng góp của đồng bào Phật giáo Hoà hảo trong công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước. Đặc biệt, công tác từ thiện và an sinh xã hội luôn được quan tâm với các hoạt động hữu ích như: Xây nhà tình thương cho hộ nghèo, vận động tổ chức các bếp ăn từ thiện phục vụ miễn phí tại các bệnh viện…từ đó góp phần công sức lớn cùng với tỉnh chăm lo cho người nghèo.

Nhân dịp này, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long mong muốn Ban Đại diện và đồng bào Phật giáo Hoà Hảo tiếp tục chung tay, góp sức cùng với địa phương đẩy mạnh các hoạt động xã hội từ thiện, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Luôn đi đầu trong phong trào tuyên truyền vận động tín đồ tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; nâng cao tinh thần cảnh giác, cùng với địa phương ngăn chặn, đấu tranh phòng chống âm mưu của các thế lực xấu đang muốn chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc cùng nhiều hoạt động có ý nghĩa khác.