Tứ đại Phật giáo danh sơn tại Trung Quốc

Tứ đại Phật giáo danh sơn tại Trung Quốc

Tại Trung Quốc, Tứ đại Phật giáo danh sơn là 4 ngọn núi thiêng của Phật giáo Trung Quốc vô cùng đặc biệt bởi vẻ đẹp và rất linh thiêng.

Tứ đại Phật giáo danh sơn tại Trung Quốc

Còn được gọi là Thanh Lương sơn, quần thể này nằm trong địa phận huyện Ngũ Đài, tỉnh Sơn Tây – Trung Quốc, là một trong tứ đại Phật giáo danh sơn Tại Trung Quốc gắn liền với Văn Thù bồ tát, có địa hình gồm 5 đỉnh thuôn tròn. Nơi đây lưu giữ rất nhiều bích hoạ và bản khắc độc đáo, đặc biệt nhất chính là sự kết hợp giữa các dòng Phật giáo của người Hán bản địa với Phật giáo Tây Tạng và Nội Mông Cổ.

Nga My Sơn (Đại Quang Minh Sơn) nằm ở phía Trung Nam thuộc tỉnh tứ Xuyên Trung Quốc. Với vẻ đẹp khó tả, ngọn núi này còn được mệnh danh là “thế gian đệ nhất cảnh”. Đến với Nga My Sơn du khách sẽ được tham quan bức tượng Đại Phật Lạc Sơn toạ lạc trên vách núi lớn nhất, là bức tượng Phật tạc trên vách đá lớn nhất thế giới với chiều cao 71m, thân Phật cao 59,98m, đầu Phật cao 14,6m và 1.021 búi tóc.

Thuộc địa phận Trì Châu, tỉnh An Huy – Trung Quốc, Cửu Hoa Sơn là ngọn núi có phong cảnh đẹp và những ngôi đền cổ, gắn liền với Địa Tạng Bồ Tát. Đây cũng là một trong những khu thắng cảnh du lịch trọng điểm quốc gia đầu tiên của Trung Quốc được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thiên nhiên của nhân loại.

  • Phổ Đà Sơn – Triết Giang

Phổ Đà Sơn có chiều dài 12 dặm, rộng 6,5 dặm, chu vi hơn 40 dặm. Phía đông dẫn đến Nhật Bản, có độ cao hơn một nghìn thước so với mực nước biển. Tại đây có hơn 300 ngồi chùa lớn nhỏ là quần thể công trình có thế lưng tựa núi, nằm vươn ra biển được chia thành 9 khu cảnh, trong đó, Phổ Tế Thiền Tự là ngôi chùa lớn nhất trên đảo.