Phật giáo đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của Việt Nam

Phật giáo đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của Việt Nam

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2562 vừa được diễn ra tại Việt Nam Quốc tự (quận 10, TP.HCM). Đến tham dự có chư tôn giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM cùng hàng ngàn tăng ni, đồng bào phật tử từ các ngôi chùa, tu viện trên địa bàn thành phố.

Phật giáo đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của Việt Nam

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2562, dương lịch 2018 là thời gian để mỗi người con Phật có cơ hội ôn lại lịch sử của Đức Bổn sư, chiêm nghiệm và hành trì, sống tốt đẹp, có ích hơn theo lời Đức Phật chỉ dạy, tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc đem lại an lạc, hạnh phúc cho bản thân và gia đình, sự phồn vinh, thịnh vượng của đất nước nói riêng và hoà bình cho toàn nhân loại trên thế giới.

Ngày lễ Phật đản năm nay được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 1050 năm nhà nước Đại Cồ Việt do vua Đinh Tiên Hoàng thành lập và 710 năm ngày Đức vu Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn, khai mở và phát triển nền Phật giáo nước nhà. Việc này đã làm nổi bật hơn ý nghĩa và sự đóng góp to lớn của các bậc tổ sư đại trí cho dân tộc và trách nhiệm của tăng ni, phật tử phải nỗ lực không ngừng để là cánh tay phải cho đạo Phật.

Nối tiếp lịch sử và truyền thống đã được gây dựng và phát triển hơn 2.000 năm qua, Giáo phật Việt Nam và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM sẽ tiếp tục hoạt động theo Đường hướng “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”. Thông qua đó, hoằng dương Phật pháp hướng dẫn tăng ni, phật tử sống trong chánh tín, tôn trọng pháp luật và thực hiện đúng nghĩa vụ của công dân Việt Nam.