Bầu trời tâm linh ngay trên đỉnh Fansipan

Bầu trời tâm linh ngay trên đỉnh Fansipan

Như một thông lệ, cứ đến những ngày đầu tháng 3, du khách lại nối nhau hành hương đến Fansipan, vượt qua những tầng mây để hướng về phía cổng trời, nơi có tiếng chuông ngân vang giữa quần thể kiệt tác kiến trúc tâm linh giữa đỉnh non thiêng vô cùng hùng vĩ.

Bầu trời tâm linh ngay trên đỉnh Fansipan

Quần thể kiến trúc tâm linh Fansipan được xây dựng ở độ cao ngất ngưỡng, ước chừng từ 2.900-3.143m. Thượng toạ Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội đồng trị sự TW giáo hội Phật giáo Việt Nam từng đánh giá, đây là cụm kiến trúc tâm linh mang ý nghĩa đặc biệt, là nguồn sinh khí dồi dào để tôn thêm cõi tâm linh màu nhiệm của núi rừng Fansipan hùng vĩ.

Công trình bao gồm hệ thống các điểm đến văn hoá tâm linh được xây dựng theo phong cách kiến trúc chùa cổ thuần Việt gồm Bảo an thiền tự, Bích vân thiền tự, Kim sơn bảo thắng tự cùng các điểm đến tâm liinh như Đại Phật tượng A Di Đà, Quan thế Âm Bồ Tát, Vọng lĩnh cao đài….Tất cả tạo nên một quần thể tâm linh rộng lớn và đặc sắc.

Đến Fansipan nhất định phải ghé qua Vọng lĩnh cao đài (Đại hồng chung) được đặt tại bục chính của Bích vân thiền tự, với độ cao 35m, là công trình có bố cục thẳng đứng, với lầu chuông tám mái tạo điểm nhấn trên nền các công trình được xây dựng theo chiều ngang. Ngoài ra, tháp chuông 5 tầng đặt tại quảng trường ga đến cáp treo Fansipan cũng  cho du khách được ngắm nhìn trọn vẹn dãy Hoàng Liên Sơn, SaPa cùng vô số cảnh sắc nên thơ và an yên đang chờ được khám phá.

Hành hương lên đỉnh thiêng và cùng tham quan quần thể kiến trúc văn hoá tâm linh hùng vĩ được đặt tại nóc nhà Đông Dương là một trải nghiệm không thể bỏ qua trong cuộc đời của mỗi người.