5 ngôi chùa Phật giáo linh thiêng trên thế giới

5 ngôi chùa Phật giáo linh thiêng trên thế giới

Là tôn giáo lớn nhất thế giới, Phật giáo được khởi nguồn từ miền đông bắc Ấn Độ từ thế kỷ thứ 5 TCN. Dưới đây là danh sách 5 ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng nhất mà bất kỳ ai cũng phải thán phục vì vẻ đẹp tuyệt vời.

5 ngôi chùa Phật giáo linh thiêng trên thế giới

Đây là một trong những ngôi chùa Phật giáo quan trọng tại Hàn Quốc. Haeinsa được xây lần đầu vào năm 802 và xây lại vào thế kỷ thứ 19 sau khi bị cháy trong một vụ hoả hoạn. Điều rất may mắn là báu vật quý giá nhất – một bản sao của kinh Phật viết trên 81,258 bản khắc gỗ vẫn hoàn toàn nguyên vẹn sau đám cháy.

  • Pha That Luang – Lào

Bảo tháp lớn – Pha Thai Luang nằm ở Vientiane, là một trong những di tích quan trọng nhất tại đất nước triệu voi. Ở đây có rất nhiều tầng với mỗi cấp độ đại diện riêng cho một sự giác Phật giáo. Tầng thấp nhất là thế giới vật chất và cao nhất là thế giới hư vô.

  • Chùa Jokhang – Tây Tạng

Tây Tạng là vùng đất của Phật giáo. Những ai đã từng đến đây đều không thể không ghé qua Chùa Kokhang ở Lhasa. Được xây dựng bởi Vua Songtsan Gampo vào thế kỷ thứ 7, ngôi chùa nằm trên một mảnh đất rộng đến 25.000 m2.

  • Chùa Mahabodhi – Ấn Độ

Chùa Mahabodhi – Đại Giác Ngộ là một bảo tháp Phật giáo vô cùng nổi tiếng tại Ấn Độ. Khu phức hợp chính chứa một hậu duệ của cây Bồ Đề nguyên thuỷ đã từng được Phật Gautama đạt giác ngộ. Theo ước tính, ngôi đền có niên đại từ thế kỷ thứ 5 đến thế kỷ thứ 6.

  • Chùa Borobudur – Indonesia

Nằm trên đảo Java của Indonesia, Borobudur là ngôi chùa Phật giáo lớn và nổi tiếng nhất trên thế giới. Borobudur được xây dựng từ 2 triệu khối đá trong vòng 75 năm. Chùa bị bỏ hoang vào thế kỷ 14 vì nhiều lý do bí ẩn và chịu vùi mình dưới lớp tro núi lửa hàng chục thế kỷ.