Lễ công nhận Hội phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc

Lễ công nhận Hội phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc

Hoà cùng không khí đầu Xuân năm mới, ngày 11/3 vừa qua, tại chùa Phụng Ân ở trung tâm thủ đô Seoul, Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc đã long trọng diễn ra buổi lễ cầu an cho quốc thái dân an và cầu siêu cho vong linh những người đã khuất.

Lễ công nhận Hội phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc

Đến tham dự buổi lễ có hàng trăm phật tử người Việt Nam gồm người lao động, lưu học sinh cùng các thành viên gia đình đa văn hoá Việt-Hàn đang sinh sống, học tập và làm việc trên khắp Hàn Quốc.

Chủ trì buổi lễ là các vị chức sắc của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và đại diện dòng họ Lý Hoa Sơn, những hậu duệ của hoàng tộc Lý ở Việt Nam đã đến sinh sống và lập nghiệp tại nơi đây từ xa xưa.

Buổi lễ đã nêu bật những đóng góp to lớn của cộng đồng phật tử tại Hàn Quốc trong phong trào từ thiện giúp đỡ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam và Hàn Quốc, đồng thời kêu gọi đồng bào phát huy hơn nữa tinh thần từ hi bi xả, luôn hướng tâm trí về nơi quê cha đất tổ.

Tại đây, Hội Người Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam, Hội Phụ nữ Việt Nam tại hàn Quốc và Hội Giao lưu Hàn Việt đã cam kết truyền tải tinh thần này tới các hội viên, từ đó xây dựng một cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc đoàn kết, vững mạnh, chung sức chung lòng giúp đỡ những kiểu bào có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt, đại diện TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tuyên đọc và trao quyết định công nhận Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc là một bộ phận của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đồng thời công bố chi tiết danh sách các ban lãnh đạo của hội.