Công chiếu phim tài liệu “Walk with me” về thiền sư Thích Nhất Hạnh

Công chiếu phim tài liệu “Walk with me” về thiền sư Thích Nhất Hạnh

“Bước chân an lạc – Walk with me” là bộ phim tài liệu kỳ công về các tăng thân Làng Mai (Pháp) với nhân vật chính là thiền sư nổi tiếng thế giới Thích Nhất Hạnh. Bộ phim mang đến nhiều bài pháp thoại vô cùng sâu sắc về chánh niệm, mang tính thực tế cao dành cho người tu tập và người hành thiền.

Công chiếu phim tài liệu “Walk with me” về thiền sư Thích Nhất Hạnh

Nếu bạn chưa biết, Làng Mai là nơi tu hành và giảng dạy Phật giáo cho những người muốn tìm hiểu về thiền do chính vị thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập.

Bộ phim được thực hiện bởi hai nhà làm phim người Anh là Marc J.Francis và Max Pugh với lời dẫn chuyện do tài tử người Anh Benedict Cumberbatch nổi tiếng đọc. Theo chia sẻ từ đoàn làm phim, để có được những thước phim chân thật nhất, ekip đoàn làm phim đã phải ghi hình liên tục trong suốt ba năm ở Làng Mai.

Ý tưởng ban đầu, đoàn làm phim chỉ định tập trung vào thầy Thích Nhất Hạnh, tuy nhiên, chính thiền sư đã gợi ý đạo diễn nên khắc hoạ cả cộng đồng tu sĩ để bộ phim được chân thật và dễ hiểu hơn. Trong quá trình làm phim, ekip đã may mắn ghi lại được nhiều câu chuyện thú vị do chính thầy giải thích và diễn giải vô cùng sâu sắc.

Thực tế, “Walk with me” được công chiếu lần đầu tiên tại Liên hoan phim South by Southwest ở Texas (Mỹ) vào ngày 15/3/2017, tiếp đó là nhiều nước Âu Mỹ và châu Á. Bộ phim đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới làm phim và phê bình điện ảnh của Hollywood.

Sau một thời gian chờ đợi, bộ phim hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm và suy ngẫm cho người dân Việt Nam.