Đầu xuân ghé thăm Tây Tạng – miền đất Phật huyền bí

Đầu xuân ghé thăm Tây Tạng – miền đất Phật huyền bí

Trong chuyến du xuân đầu năm, nếu có điều kiện hãy ghé thăm Tây Tạng – miền đất Phật thiêng liêng, huyền bí, nơi được xem như nóc nhà thế giới, cực thứ ba của trái đất mà ai cũng ao ước một lần đặt chân đến.

Đầu xuân ghé thăm Tây Tạng – miền đất Phật huyền bí

Từ khi hình thành cho đến nay, trải qua nhiều thế kỷ, văn minh Tây Tạng được phát triển theo cả yếu tố trong và ngoài, chịu ảnh hưởng lớn từ nền văn minh của các nước láng giềng, đáng kể là Nepal, Ấn Độ và Bhutan.

Đặc điểm địa lý hoàn toàn cô lập và khó tiếp cận đã giúp Tây Tạng bảo tồn được nền văn hoá bản địa lỗng lẫy, thoát khỏi ảnh hưởng của thế giới hiện đại bên ngoài trong suốt nhưng năm vừa qua.

Đến với Tây Tạng nhất định phải ghé qua Lhasa – thủ phủ tôn nghiêm của Tây Tạng Lhasa. Kể từ giữa thế kỷ 17, nơi đây đã trở thành thủ đô tôn giáo và hành chính của Tây Tạng, đến nay là thủ phủ của Khu tự trị Tây Tạng.

Lhasa theo nghĩa đen là “nơi ở của thần linh”, chảy qua những đỉnh núi tuyết phủ và những suối nhỏ trong dãy núi Nyenchen Tanglha, có độ dài 315km và đổ vào sông Yarlung Zangbo tại Quxu.

Thành phố này nằm trên một cao nguyên cao, tuyết phủ dày đặc mỗi khi đến mùa đông. Nơi đây là sự giao thoa tuyệt vời giữa thiên nhiên, đất trời và con người và là nơi in dấu tích của nhiều bậc chân sư vĩ đại.

Tây Tạng được đánh giá là một trong những vùng đất huyền bí và linh thiêng bậc nhất trên thế giới, chính vì vậy nhiều du khách đã chọn đây là nơi dừng chân mỗi chuyến khởi hành đầu để cầu nguyện cho năm mới bình an.