Đầu năm du xuân cầu bình an

Đầu năm du xuân cầu bình an

Cứ mỗi dịp năm mới đến, người dân Việt Nam đều có thói quen đi lễ chùa để cầu bình an và may mắn trong năm mới. Dưới đây là danh sách những điểm đến lý tưởng dành cho những phật tử yêu mến và muốn tìm kiếm sự an yên bên cõi Phật ở tại Việt Nam.

Đầu năm du xuân cầu bình an

Đến với vùng đất linh thiêng này, du khách sẽ thắp hương tại chùa Trình, chùa Suối Tắm, chùa Cầm Thực, chùa Lân, chùa Giải Oan, chùa Hoa Yên, chùa Một Mái, chùa Bảo Sái, chùa Vân Tiêu và chùa Đồng – ngôi chùa bằng đồng lớn nhất châu Á tính đến thời điểm này.

Quần thể chùa Bái Đính với rất nhiều kỷ lục đã được công nhận như: chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á, chùa có tượng Di Lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á…Ghé thăm nơi đây, ai nấy đều phải gật gù tán thưởng khung cảnh vô cùng yên bình và nên thơ, tạo cho du khách một cảm giác yên bình và thư thái.

Một nét đặc trưng của miền Bắc chính là Lễ hội chùa Hương được diễn ra vào Mùng 6 tháng Giêng và kéo dài đến hạ tuần tháng 3 âm lịch. Du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác ngồi thuyền vãn cảnh núi sông hiền hoà, hoà mình vào non tiên nơi cửa Phật.

  • Chùa Linh Ứng – Đà Nẵng

Ghé thăm Đà Nẵng nhất định phải đến cụm chùa Linh Ứng nổi tiếng với 3 ngôi chùa toạ lạc tại 3 địa điểm khác nhau, tạo nên một tam giác huyền bí nhìn từ trên cao. Đó là chùa Linh Ứng – Bãi Bụt thuộc bán đảo Sơn Trà, chùa Linh Ứng – Ngũ Hành Sơn và chùa Linh Ứng ở núi Bà Nà.