Ghé thăm ngôi trường tình thương Phật Quang tại Kiên Giang

Ghé thăm ngôi trường tình thương Phật Quang tại Kiên Giang

Với mong lan toả tinh thần từ bi, hỷ xả đến với cộng đồng thông qua những đóng góp thiết thực, trung tâm từ thiện xã hội Phật Quang tỉnh Kiên Giang là một ví dụ điển hình trong mô hình những ngôi trường tình thương của nhà Phật mà các Phật tử tại đây đang dồn hết công sức để thực hiện.

Ghé thăm ngôi trường tình thương Phật Quang tại Kiên Giang

Cách đây gần 17 năm, thầy Thích Minh Nhẫn quyết định thành lập Trường tình thương Phật Quang và được ủng hộ nhiệt liệt cả tinh thần lẫn vật chất. Trong vòng 9 tháng, cơ sở giáo dục từ thiện đã hoàn thành bước đầu tiên trên mảnh đất rộng 3ha tại tỉnh Kiên Giang. Trung tâm từ thiện xã hội Phật Quang chính là ngôi trường đầu tiên tại Việt Nam nhận nuôi dạy trẻ em cơ nhỡ.

Tiếp đó, Thượng toạ Thích Minh Nhẫn đứng ra thành lập Ban Bảo trợ để kêu gọi các nhà hảo tâm và xin chủ trương của chính quyền cấp tỉnh về việc thành lập cơ sở và đưa giáo viên Trường Tiểu học Mỹ Lâm 3 vào giảng dạy. Kể từ đó đến nay đã có hơn 500 mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh tham gia vào Ban Bảo trợ.

Con em trong những gia đình lao động nghèo có ý chí chính là đối tượng để nhà trường xem xét và tiếp nhận vào bậc mầm non, mục tiêu chính là giúp cho cha mẹ trẻ tận dụng thời gian để lao động sản xuất và cải thiện kinh tế gia đình, điều này đã có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với người dân nơi đây.

Trải qua năm tháng, trường đã nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục hơn 1000 trẻ em từ mẫu giáo đến cấp 3, hiện nay có nhiều em đang theo học cao đẳng và đại học. Hàng tuần, các thầy cô đều tổ chức những giờ sinh hoạt với tinh thần “trải rộng tấm lòng” để giúp các em trò chuyện cởi mở và giao tiếp dễ dàng hơn với nhau.