Những cuốn sách Phật giáo hay nhất dành cho các Phật tử

Những cuốn sách Phật giáo hay nhất dành cho các Phật tử

Mỗi khi cần tĩnh tâm và tránh xa cuộc sống bon chen, xô bồ hãy tìm đến những cuốn sách Phật sau để giúp tâm hồn mình thanh tịnh hơn.

Những cuốn sách Phật giáo hay nhất dành cho các Phật tử

·        After the Ecstasy, the Laundry

Tác giả cuốn sách – Tiến sĩ J.Kornfield là giáo sư dạy Thiền vô cùng nổi tiếng. Với lối văn giản dị, dí dỏm và sâu sắc, mỗi tác phẩm ông viết đều rất thuyết phục người đọc. After the Ecstasy, the Laundry là một cuốn sách ý nghĩa về kinh nghiệm và tâm đắc trong sự thể nghiệm Phật pháp.

Cuốn sách này mang đến cho chúng ta một cái nhìn mới về vạn vật xung quanh và phải vượt qua khó khăn để hướng tới ánh bình minh.

·        Being Peace

Cuốn sách của thiền sư Thích Nhất Hạnh được viết bằng tiếng Anh, trải qua gần 30 năm kể từ khi phát hành, cuốn sách này vẫn được đánh giá là tác phẩm mẫu mực của văn học tôn giáo đương đại. Being Peace là câu chuyện nhấn mạnh vào sự thức tỉnh cá nhân và từ bi thế giới, bằng việc sử dụng giai thoại từ cuộc sống của bản thân, thơ ca và truyện ngụ ngôn, ông đã truyền lại kinh nghiệm luyện tập cho những vấn đề của thời điểm hiện tại.

·        Cutting Through Spiritual Materialism

 

Chắp bút bởi Chogyam Trungpa – thuộc Kim cương thừa, trường phái Phật giáo xuất hiện trong khoảng thế kỷ thứ 5,6 tại Bắc Ấn Độ. Cuốn sách định nghĩa các nguyên tắc cơ bản của Phật giáo và tu hành dựa trên quan điểm tối cao của Kim Cương thừa. Lời văn khá hiện đại và phù hợp, đây là tựa sách có nhiều ảnh hưởng sâu sắc đến việc Phật giáo được định nghĩa như thế nào cho tới ngày nay.