chùa Thái Lan

Đến Thái Lan hãy ghé thăm những ngôi chùa linh thiêng này!

Được mệnh danh là Xứ sở chùa vàng, Thái Lan có đến 95% dân số theo đạo Phật và chỉ tính riêng thủ đô Bangkok, nơi đây đã có đến hàng trăm đền đài và chùa chiền. Nếu có cơ hội đến đây, bạn hãy sắp xếp thời gian để ghé thăm những ngôi chùa linh thiêng này.

chùa Thái Lan

  • Chùa Wat Arun

Mang ý nghĩa Bình minh, đây là ngôi chùa cổ kính nhất ở Bangkok, được xây dựng bởi Vua Rama II (1809-1824) và hoàn thành bởi vua Rama III (1824 – 1851). Chùa có kiến trúc rất độc đáo, kỹ thuật phức tạp, tinh xảo nên được mệnh danh là ngôi chùa đẹp nhất Thái Lan.

Còn được biết đến tên khác là Chùa Phật Ngọc, tọa lạc tại trung tâm lịch sử Bangkok (quận Phra Nakhon), thuộc khuôn viên của Cung điện Hoàng gia Thái. Ngôi chùa có diện tích 945.000m2 với hơn 100 tòa nhà cao tầng, đặc biệt, đây là ngôi chùa duy nhất không có sư sãi. Nơi đây thu hút khách tham quan không chỉ bởi kiến trúc mà còn vì bức tượng Phật bằng ngọc bích thiêng liêng nhất trong hằng hà sa số tượng Phật tại vương quốc Thái Lan.

Đây là ngôi chùa có thiết kế tinh tế, nổi tiếng linh thiêng và luông tấp nập khách du lịch đến tham quan nằm tại quận Dusit của Bangkok. Còn được gọi là “Chùa Cẩm Thạch”, chùa được xây dựng bởi Vua Rama V vào năm 1990 và được bao phủ bởi những tấm đá cẩm thạch Carrara từ Ý.

  • Chùa Wat Saket

Chùa được xây dựng trên một ngọn đồi nhân tạo và cũng là một điểm du lịch tâm linh thu hút du khác bậc nhất khi đến với “Đất nước của những chiếc áo cà sa”. Vào tháng 11 sau lễ cúng xá lợi Phật, Chùa Wat Saket sẽ tổ chức một lễ hội lớn vào dịp Loy Krathong, lúc này, đỉnh tháp sẽ được phủ một tấm vải đỏ và một buổi lễ rước đèn đánh dấu cho sự bắt đầu của một tuần lễ vui vẻ.