lễ Vu lan

Những ngôi chùa linh thiêng cho ngày lễ Vu lan

Rằm tháng 7 hàng năm hay còn được biết đến với tên gọi Vu lan được xem là ngày lễ lớn của các tăng ni phật tử trong phật giáo với ý nghĩa tưởng nhớ công ơn cha mẹ. Vào dịp này, các du khách tứ phương đều dành thời gian để lên chùa tụng kinh và cầu siêu với mong muốn báo hiếu và cầu mong cha mẹ được mạnh khỏe. Dưới đây là những ngôi chùa nổi tiếng để bạn có thể hành hương và cầu nguyện trong ngày lễ Vu Lan.

lễ Vu lan

Dưới thời nhà Lý, Quốc sư Nguyễn Minh Không đã chọn nơi này để tu Phật và hành lễ trên đỉnh núi. Đây là ngôi Chùa lớn nhất Việt Nam, nằm trong Quần thể Danh thắng Tràng An, cách thành phố Ninh Bình khoảng 15km và nằm về phía tây khu di tích lịch sử cố đô Hoa Lư. Bên cạnh sự linh thiêng, ngôi chùa còn đang nắm giữ rất nhiều kỉ lục khác như: Khu chùa có diện tích rộng nhất Việt Nam (107 ha); Tượng Phật bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á; Chùa có nhiều tượng La Hán nhất với 500 vị bằng đá trắng nguyên khối cao hơn đầu người. Do đó, hàng năm ở ngôi chùa này có rất nhiều phật tử về cầu nguyện và tham quan.

Là một trong những ngôi chùa cổ nhất Việt Nam với lịch sử gần 1500 năm, nơi đây được xem là sự kết hợp hài hòa giữa tính uy nghiêm và cổ kính nhưng không kém phần yên bình và thanh nhã. Xưa kia, chùa Trấn Quốc là điểm đến ưa thích của các vị vua chúa đến vãng cảnh và cúng lễ vào những ngày rằm, lễ Tết. Đến nay, vào mỗi dịp Vu lan hàng năm, cảnh sắc của ngôi chùa sẽ sặc sỡ và nhộn nhịp hơn so với ngày thường.

Được sáng lập năm 1957 bởi Hòa thượng Ngộ Chân Tử và tọa lạc tại xã Tân Hiệp, Huyện Hóc Môn, Tp.HCM, chùa Hoằng Pháp có diện tích khá rộng cùng với đặc điểm nổi bật là những dàn hoa sala rụng đầy sân. Nơi đây rất thu hút các phật tử bởi sự an yên cũng như linh thiêng của ngôi chùa. Các bạn ở Sài Gòn có thể đến đây vào dịp Vu lan để thắp hương và cầu nguyện.