Đại biểu Phật giáo

Đại hội Đại biểu Phật giáo Thành phố Hà Nội nhiệm kì VIII

Ngày 2/7 vừa qua, Đại hội đại biểu Phật giáo Tp Hà Nội lần thứ VIII nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã được tổ chức tại Cung Văn hóa Việt Xô. Với ý nghĩa là sự tiếp nối của thế hệ trẻ, tập trung trí tuệ, sức lực nhằm đóng góp tinh thần cũng như sự đoàn kết trong việc xây dựng Thủ đô giàu đẹp hơn.

Đại biểu Phật giáo

Nhiệm kỳ VII, Tăng Ni – Phật tử Thủ đô đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đề ra, mọi hoạt động đều tuân thủ Hiến pháp – Pháp luật nhà nước, Hiến chương – Nghị quyết của Giáo hội. Đặc biệt, các hoạt động từ thiện xã hội như nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, hỗ trợ người già không nơi nương tựa, tặng quà cho các gia đình khó khăn, …Song song với đó là các hoạt động quyên góp tài chính, vật phẩm để ủng hộ các Quỹ vì người nghèo, Quỹ nạn nhân chất độc màu da cam…Tổng số tiền trong hoạt động từ thiện nhiệm kỳ VII là 93,5 tỷ đồng.

Thông qua Đại hội đã nhất trí thông qua danh sách dự kiến nhân sự Ban Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ VIII bao gồm 75 thành viên, 19 thành viên ban thường trực do Hòa thượng Thích bảo Nghiêm làm Trưởng Ban.

Nhiệm kỳ mới này, Phật giáo Thủ đô sẽ tiếp tục phát huy tinh thần hòa hợp, đoàn kết cùng toàn dân xây dựng đời sống mới, xây dựng Giáo hội vững mạnh, góp phần xây dựng, phát triển thành phố Hà Nội nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung. Tiếp tục phát huy tinh thần “Lá lành đùm lá rách” “Yêu nước thương nòi”, tích cực hơn nữa trong việc tham gia các phong trào tình nguyện.