Bí quyết thay đổi vận mệnh của con người theo Phật giáo

Tương lai luôn là điều bí ẩn đối với mọi người, tuy nhiên nếu mong muốn những điều tốt đẹp sẽ đến với mình, hãy thử thay đổi vận mệnh bằng những cách sau:

 vận mệnh

  1. Mệnh

Mỗi người sinh ra đều có bản mệnh riêng của mình, dựa vào ngày tháng năm sinh mà đoán ra hành trình cuộc đời của từng người. Về phần lớn nào đó, trong chúng ta có cố gắng xoay chuyển cuộc đời như thế nào cũng không được, Phật giáo gọi đó là “A lại da thức”, sung sướng hay nghèo khổ ở kiếp này là do kiếp trước tạo ra, không thể chối từ hay xóa bỏ.

  1. Phong thủy

Vạn vật xung quay chúng ta đều là phong thủy. Đời người giống như một cái cây, cây được sinh trưởng trong điều kiện môi trường mà đất đai, ánh sáng hay nước đầy đủ, thì ắt hẳn cây sẽ phát triển rất tốt. Con người cũng như vậy, tuy nhiên đây chỉ là yếu tố tác động bên ngoài, còn để quyết định được tương lai cần thêm nhiều yếu tố khác.

  1. Tướng mạo

Sinh ra mỗi người sẽ có một tướng mạo khác nhau, nhìn vào khuôn mặt ta có thể biết được vận mệnh của người đó sau này ra sao, tính khí như thế nào. Bởi lẽ vậy hiện nay rất nhiều người có xu hưởng đi thẩm mỹ, cốt là hi vọng cuộc đời mình sẽ tốt đẹp hơn.

  1. Tích Đức

Phật giáo dạy ta sống ở đời phải biết tu tâm tích đức, không vì đời ta thì cũng để cho đời con cháu. Cuộc sống luôn tồn tại quy luật nhân quả, vì lẽ đó người muốn sống thoải mái, an nhàn thì nên học cách sống đức hạnh, đó là nền tảng vững chắc để cuộc sống được dễ dàng hơn.

  1. Đọc sách và mài dũa tâm hồn

Đọc sách là một nét đẹp văn hóa, là quá trình theo ta đến suốt đời. Đây cũng là cách để tăng thêm trí thức, học hỏi văn hóa khác nhau, từ đó giúp ta biết nhìn nhận vấn đề theo chiều hướng đúng đắn. Đọc sách cũng giúp ta mở rộng thêm các mối quan hệ, bạn bè sẽ dẫn dắt ta đi đúng hướng, cuộc sống cũng theo đó mà nở hoa.