Thêm bốn người Dalit cải đạo sang phật giáo tại Cuddalore của Tamil Nadu

Bảy tháng sau khi 47 bác sĩ y khoa Dalit cải đạo sang Phật giáo, đã có thêm 4 người tham gia vào tôn giáo này ở đây vào hôm Chủ nhật. Tổng cộng, 16 người Dalit đã chấp nhận gia nhập Phật giáo với sự có mặt của các nhà sư tại sự kiện kỷ niệm sinh nhật lần thứ 126 của tiến sỹ B R Ambedkar.

phật giáo
Đối với Tiến sỹ M V Thambiah, một Dalit làm việc tại Bệnh viện Chính phủ Cuddalore, những người gia nhập cuối cùng là những bệnh nhân rất thận trọng khi quay trở lại sau khi tìm hiểu về đẳng cấp của ông. Ông đã chọn miêu tả sự kiện hôm Chủ nhật là sự quay trở lại tôn giáo nguyên thủy của mình thay vì cải đạo, và trích dẫn văn học để khẳng định rằng phần lớn Tamils có nguồn gốc từ Phật giáo.
“Tiến sỹ B R Ambedkar nói rằng để thoát khỏi danh xưng “tiện dân” và sự tàn bạo giai cấp, chúng ta nên bám víu vào Phật giáo. Ngay cả những tờ báo cũng giật tiêu đề rằng “Tầng lớp Hindu tấn công Dalit”, điều đó có nghĩa là chúng ta không phải là người Hindu. Tổ tiên của chúng tôi là Phật tử từ rất lâu rồi,” Dr Thambiah tuyên bố. Ngoài Tiến sĩ Thambiah, Tiến sĩ K Renugadevi, người điều hành một phòng khám tư nhân ở Cuddalore, Tiến sĩ M Anandhi, hoạt động tại Villupuram và Tiến sĩ R Palanivel, người làm việc tại Vriddhachalam GH, đã chấp nhận Phật giáo.
Tiến sĩ Thambiah nói: “Các nhà sư từ phật giáo Sangam đã chấp nhận yêu cầu của chúng tôi để làm lễ và phân phát chứng chỉ”.
Tất cả những người cải đạo hy vọng rằng nó sẽ chấm dứt nạn phân biệt mà họ phải đối mặt kể từ khi sinh ra. Bốn bác sĩ cho biết họ sẽ chính thức thay đổi giấy chứng nhận cộng đồng của họ ngay sau khi đưa ra thông cáo báo chí.
Sự kiện này được tổ chức bởi Makkal Marumalarchi Thadam, một cơ quan bao gồm các bác sĩ, kỹ sư và doanh nhân. Việc cải đạo này được thực hiện trước bởi một cuộc hội thảo về ‘Tiện dân thời hiện đại’, ‘Nguồn gốc của tiện dân’, “Đường đến sự cứu rỗi’ và ‘Giải pháp cho tiện dân’ của Ambedkar.