Cho đi và nhận lại là một điều kỳ diệu

Một ngày nọ, một người giáo sư và một người sinh viên cùng đi dạo cùng nhau. Người giáo sư này rất tốt bụng và gần gũi vói sinh viên nên được rất nhiều sinh viên kính trọng và yêu mến.

Trong khi đi dạo, cả hai thấy một đôi giày cũ trên đường. Và cả hai đều cho rằng đó là đôi giày của một người nông dân nào đó để lại vì phải làm việc ngoài đồng. Bạn sinh viên liền hỏi giáo sư: “ Em và thầy hãy thử trêu ghẹo người nông dân này bằng cách giấu giày của ông ta đi và xem phản ứng của ông ta thế nào nhé thầy”.

chum-anh-khien-ban-ngung-than-van-ve-cuoc-song-doi-thuc

Ngoài kia còn những mảnh đời mà thật sự phải cúi xuống ta mới thấy được

Người thầy giáo bèn can ngăn và nói rằng bạn sinh viên nên để tiền lại bên trong đôi giày. Bạn sinh viên liền đặt lên đôi giày một xấp tiền và trốn vào một bui cây sát bên.

Khi người nông dân làm xong việc quay lại nơi vị trí để giày thì ông thấy số tiền trong đôi giày của ông. Ông rất ngạc nhiên khi thấy đống tiền đó và ông tìm kiếm xung quanh xem có ai nhìn thấy ông hay không. Và ông bỏ tiền vào túi và quỳ xuống đất để cảm tạ trời Phật đã ban cho ông số tiền này. Vì gia đình ông đang rất khó khăn , người vơ thì mắc bệnh còn con thì không có gì để ăn nên đây là số tiền ông rất cần lúc này.

Bạn sinh viên thấy vậy thì rất xúc động và nước mắt chảy dài trên khuôn mặt bạn, bạn đã khóc thật nhiều. Bạn sinh viên liền bày tỏ rằng bạn rất hạnh phúc khi hiểu được cảm giác cho đi là như thế nào.

Cuộc sống luôn công bằng. Bạn nghĩ bạn cho đi là bạn không được gì? Điều đó sai hoàn toàn, vì khi bạn cho đi bạn sẽ cảm nhận được niềm vui, hạnh phúc vì bạn đã làm được điều gì đó tốt đẹp để giúp người khác qua cơn hoạn nạn và khó khăn. Và niềm vui đó chính là niềm hạnh phúc mà bạn nhận lại đó bạn ạ.