Tham lam là cội rễ của đau khổ

Nếu trong lòng bạn luôn hiện hữu sự tham lam, bạn sẽ luôn cảm thấy thiếu thốn và luôn lạc trong cảm giác tham,sân si và đó là những cảm giác không nên có.

Lòng tham sẽ luôn khiến bạn mong muốn những thứ không có thật hoặc quá khả năng của bạn. Từ đó bạn sẽ luôn theo đuổi những thứ không thật sự có ích cho cuộc sống của bạn. Những điều đó sẽ làm bạn luôn cảm thấy khao khát và từ đó sẽ đốt cháy tâm hồn bạn từ từ.

nha%cc%82c-buo%cc%82ng

Nhiều khi buông bỏ cũng là một sự giải thoát

Khi bạn mong muốn điều gì đó và bạn đạt được nó bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và sung sướng và bạn sẽ cố gắng hơn nữa để đạt được những điều cao hơn nữa. Nhưng nếu bạn không đạt được điều bạn đặt ra thì bạn sẽ luôn cảm thấy đau khổ, phiền muộn.

Khi bạn không đạt được điều bạn mong muốn bạn sẽ luôn cảm thấy khó chịu, tức tối vì bạn không thể có được điều bạn muốn. Nếu bạn cứ tiếp tục có cảm giác đó thì bạn sẽ rất đau khổ, bạn có ngờ đâu là để làm mất cảm giác đó đi thì cách duy nhất là bạn nên quên điều bạn muốn. Khi bạn nhấc lên được thì bạn cũng có thể để xuống được, đó mới là một người bản lĩnh. Bạn  hãy dẹp bỏ cảm giác tham, sân, si thì bạn mới cảm thấy thanh thản trong tâm hồn, từ đó sẽ giúp bạn sống khỏe hơn và khuôn mặt của bạn sẽ tươi tắn hơn. Ngược lại, bạn càng tham lam muốn nhiều hơn thì bạn sẻ càng bị áp lực hơn khi bạn không thể đạt được điều bạn muốn.

Những cặp vợ chồng yêu nhau rất nhiều nhưng họ phải hiểu rằng con người chỉ coi trần gian là cõi tạm, rồi sẽ đến lúc chia tay. Họ yêu nhau quá nhiều nên vẫn muốn sống thêm cùng nhau. Nhưng họ đâu biết rằng khi một trong hai chết đi là đã hết duyên nợ với nhau và họ phải đầu thai sang kiếp khác. Nhưng nếu tình yêu đó quá sâu nặng thì qua kiếp mới họ vẫn có quan hệ với nhau. Vì vậy đừng tham lam tình yêu quá nhiều, điều này cũng sẽ làm bạn đau khổ nhiều hơn.